Sơ cứu cho chiến kê đúng cách ngay tại trường đá gà

Nuôi gà đá mục đích duy nhất là cho ra trường thi đấu. Bên cạnh những kiến thức – kỹ thuật nuôi chiến kê để tham gia đá gà trực tiếp thì anh em cũng cần biết cách sơ cứu gà ngay tại chỗ trong quá trình thi đấu. Đây sẽ là biện pháp cứu cánh giúp gà của bạn tránh được tình trạng tử nạn, cầm máu vết thương đến suốt trân chiến. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm trong bài viết chưa nào?

Hướng dẫn sơ cứu cho gà ngay tại chỗ khi đi đá trường

Sơ cứu ngay tại chỗ khi gà rớt mỏ

Khi thi đấu tình trạng gà rớt mỏ rất hiếm gặp, nhưng cũng không phải là không có. Vậy nên việc trang bị thêm kỹ năng sơ cứu gà ngay tại chỗ cũng rất quan trọng.

Gà rớt mỏ bắt buộc phải dừng trận đấu, kê sư sẽ có vài phút đồng hồ để sơ cứu cho gà để tiếp tục, nếu không sẽ bị tính là thua độ. Đối với trường hợp này, anh em có thể giải quyết bằng hai bước.

– Bước 1: Nhổ một vài sợi lông mềm ở phần đùi hoặc nách của chúng rồi đặt lên trên mỏ.

– Bước 2: Cố định phần mỏ lại rồi cột lại để không bị rớt ra trong lúc di chuyển hay thi đấu.

Sơ cứu khi gà rớt mỏ

Lưu ý: Bước sơ cứu này chỉ giúp gà bớt chảy máu và tổn thương về mỏ sau này chứ rất hiếm giành được thắng lợi. Vì ngoài cựa, mỏ cũng được xem là vũ khí quan trọng của chiến kê. Vậy nên nếu đó là chiến binh mà bạn thích, bạn nên chọn dừng cuộc đấu, về cứu chữa kỹ lưỡng, vệ sinh và trị thương, sau này vẫn còn chơi được.

Xem thêm : Những loại thuốc làm gà không đá được và hiện tượng tặc kê

Sơ cứu gà ngay tại chỗ khi bị đá quáng

Gà bị đá quáng hay còn được hiểu là trúng đòn cáo – nghĩa là bị đối thủ tấn công vào màng ngang lỗ tai. Khi bị trúng đòn, chúng sẽ trở nên loạng choạng và mất phương hướng. Nếu bị nhẹ thì sẽ choáng một tý rồi tiếp tục thi đấu. Ngược lại với trường hợp nặng hơn thì sẽ bất tỉnh, mãi vài phút sau mới tỉnh lại.

Sơ cứu gà ngay tại chỗ khi bị đá quáng

Mà trong thi đấu, chỉ cần bất động vài giây cũng đủ bị đối thủ tấn công và nốc ao rồi. Vậy nên đối với trường hợp này, bạn có thể sơ cứu bằng cách cho gà uống từng ngụm nước rồi phun sương từ đằng sau (từ mào xuống chấn sỏ, từ gáy xuống vị trí dây chằng). Đảm bảo vài phút sau gà sẽ tỉnh táo lại.

Sơ cứu chiến kê bị nhem mắt trong quá trình thi đấu

Nhem mắt là tình trạng khá phổ biến trong quá trình gà thi đấu. Bạn có thể nhận biets bằng cách gà ngắm nghiền mắt như đang ngủ. Nguyên nhân có thể là do bị đối thủ mổ vào viền mắt/ hốc mắt, sau đó máu chảy ra dính vào mí mắt. Cũng có thể là trường gà quá bụi bay vào mắt chiến kê.

Cách sơ cứu tốt nhất đối với trường hợp này đó là sử dụng vaseline để bôi vào mí cũng như quanh hốc mắt.

Sơ cứu gà bị nhem mắt khi thi đấu

Trong trường hợp vết thương toát ra, nặng hơn thì phải tiến hành khâu ngay tại chỗ, dùng khăn ấm chườm vào vị trí mắt gà để làm dịu đi cơn đau, đồng thời rửa sạch vết thương. Làm như vậy khoảng 3 lần, mỗi lần 20 – 30 giây. Cuối cùng là dùng khăn quất mạnh vào đuôi để chúng tỉnh táo trở lại, rồi cho gà vào thi đấu đến khi hết trận.

Sau khi thi đấu về nhà anh em nhớ kiểm tra kỹ càng lại vết thương, vệ sinh, khử trùng, tránh tình trạng viêm nhiễm có thể gây ra mù lòa.

Mẹo sơ cứu khi gà bị trúng huyệt

Trong quá trình thi đấu, tỷ lệ gà trúng huyệt rất cao, nhất là khi đối thủ của nó toàn những chiến binh hạng nặng. Khi rơi vào tình trạng này, sư kê cần tiến hành sơ cứu ngay, nếu không gà sẽ gục xuống sàn.

Có hai vị trí huyệt ở gà thường bị tấn công đó là cạnh lườn và thùy chẩm – chấn sọ sau ót. Mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Mẹo sơ cứu gà ngay tại chỗ khi bị trúng huyệt

– Trúng huyệt ở lườn: Biểu hiện: Gà nằm sải ra sàn và có dấu hiệu co giật, chân co rút, xòe cánh, đầu và cổ thẳng đơ. Lúc này cần xốc gà đứng thẳng dậy, tìm trợ giúp từ người khác để giữ gà. Bạn dùng khăn nóng đắp cho gà, sau đó massage vào phần hông, nách, đùi. Trong suốt quá trình xoa bóp nhớ phải giữ cho gà đứng thẳng, không được nhấc bổng lên vì sẽ khiến chúng bị co giật.

– Trúng huyệt ở thùy chẩm:Biểu hiện: Gà rung lẩy bẩy, khụy 2 chân xuống, cổ và mỏ chạm đất, hai cánh xòe ra. Lúc này kê sư nên cho chúng uống chút nước để tỉnh táo rồi dùng khăn ướt phủ lên đầu. Nhớ che luôn cả hai mí mắt để chúng cảm thấy thư giãn. Bên cạnh đó chà xát lòng bàn tay để xoa bóp phần nách, ngực cho chiến kê. Mục đích là để máu huyết lưu thông.

Kết luận

Đó là một vài trường hợp và cách sơ cứu gà ngay tại chỗ khi thi đấu. Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho anh em những kiến thức hữu ích, hỗ trợ cho quá trình mang gà đi đá. Đừng quên để lại đánh giá và cảm nhận của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà thomo campuchia cực chiến

Đăng ký tài khoản chơi đá gà trực tiếp SV388 – VNBET99

Related Posts

One Reply to “Sơ cứu cho chiến kê đúng cách ngay tại trường đá gà”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *