Quy Trình Kỹ Thuật Nuôi Gà Thả Vườn Chi Phí Thấp

Kỹ thuật nuôi gà thả vườn không khó tuy nhiên nhiều người không thật sự chú ý, chủ quan ở 1 số bước. Dẫn tới đàn gà thả vườn có thể gặp vấn đề khi nuôi dẫn tới gà chậm lớn, bị bệnh. Nắm rõ được kỹ thuật nuôi gà kết hợp với cách chăm sóc đúng sẽ mang tới sự hiệu quả. Giảm thiểu chi phí chăn nuôi cho gà trực tiếp sẽ tăng thêm lợi nhuận. Dưới đây là những hướng dẫn của Vnbet99 – Sv388 về kỹ thuật nuôi nhanh lớn, khoẻ mạnh.

Nuôi gà thả vườn là như thế nào?

Kỹ thuật nuôi gà thả vườn là hình thức chăn nuôi được nhiều nông dân đã áp dụng. Tận dụng tối đa vườn nhà, khoảng đất trống để chăn thả nuôi gà. Giảm thiểu được các chi phí xây dựng chuồng trại nuôi quy mô lớn và cố định. Tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên để nâng cao dinh dưỡng cho gà. Qua đó tốn ít công chăm nuôi, xây dựng, thức ăn tăng thêm lợi nhuận.

Kỹ thuật nuôi gà thả vườn
Kỹ thuật nuôi gà thả vườn mau lớn tiện lợi, chất lượng thịt tốt, hiệu kinh tế cao

Ưu thế khi nuôi gà thả vườn

Với những ưu thế rõ rệt khi nuôi gà thả vườn nên được nhiều người tận dụng để chăn nuôi. Không chỉ có giá trị cao về mặt kinh tế mà công chăm sóc, xây dựng cũng ít hơn. Dưới đây là những ưu thế khi tiến hành nuôi gà thả vườn.

Giá trị về mặt kinh tế cao

Giá gà thả vườn so với giá gà công nghiệp luôn ở mức cao hơn. Đơn giản do chất lượng thịt tốt hơn so với gà công nghiệp. Nhất là áp dụng các giống gà khác nhau cho mô hình kỹ thuật nuôi gà thả vườn mau lớn như gà chọi, gà chọi lai, đông tảo. Hơn nữa tiết kiệm được chi phí chuồng trại đơn giản, tận dụng được nguồn thức ăn nên cũng tăng thêm phần lợi nhuận.

Chi phí đầu tư thấp

Các mô hình nuôi gà thả vườn kiểu mới không tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Vì thế mà không cần số vốn lớn để có thể tiến hành chăm nuôi dễ dàng. Đây là một lợi thế khá lớn so với các mô hình chăn nuôi gà khác. Hầu như chỉ tốn một chút chi phí đầu tư tường rào ban đầu và con giống, thức ăn.

Tận dụng được nguồn thức ăn thừa

Những nguồn thức ăn thừa, thức ăn trong vườn nhà sẽ được tận dụng một cách tối đa. Ví dụ như các loại thức ăn thừa, các loại rau củ, chuối, rau muống… Bổ xung thêm các nguồn dinh dưỡng khác nhau cho gà. Tiết kiệm được chi phí đầu tư chi phí thức ăn.

Chất lượng thịt cao

Gà thả vườn được vận động trong diện tích rộng nên chất lượng thịt cao hơn hẳn so với gà nuôi nhốt. Chất thịt rắn chắc hơn và ngon hơn. Mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Đó là lý do vì sao gà thả vườn giá cao hơn so với gà nuôi nhốt.

Đầu ra đảm bảo

Hầu hết các loại gà thả vườn đều có đầu ra đảm bảo. Thậm chí cung không đủ  cầu với nhu cầu sử dụng. Đơn giản vì chất lượng thịt ngon và giá thành không quá cao nên luôn không có đủ nhu cầu cho người dùng. Chăn nuôi tới đâu bán hết ngay tới đó.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà thả vườn mau lớn đúng chuẩn

Nuôi gà thả vườn không có tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cao thì chúng ta cần có kỹ thuật đúng cách. Một số loại kỹ thuật đòi hỏi cao hơn như Vietgap nhưng lại có giá thành và đầu ra đảm bảo hơn. Tuy nhiên dù chăn nuôi gà thả vườn theo hướng nào thì kỹ thuật chung vẫn sẽ giống như bên dưới.

Hệ thống chuồng trại

Đây sẽ là nơi gà nghỉ ngơi buổi tối hoặc những lúc trời mưa gió, thời tiết khắc nghiệt nắng, nóng hoặc lạnh bất thường. Không phải do nuôi gà thả vườn mà chuồng nuôi không được coi trọng. Khi làm chuồng nuôi gà thả vườn cần đáp ứng các tiêu chí về sự an toàn, che mưa nắng và quản lý được số lượng.

Hường chuồng nuôi

Nên chọn chuồng nuôi gà thả vườn theo hướng tránh được mưa nắng thường thấy. Và cũng tránh được ánh nắng trực tiếp hắt vào chuồng nuôi quá lớn. Vì thế hướng chuồng gà hợp lý là hướng  Đông, Đông Nam. Đây là hướng có thể hứng được ánh nắng mặt trời buổi sáng, hạn chế ánh sáng nắng buổi chiều. Và cũng ít khi chịu mưa gió hắt vào.

Nên bố trí xa khu dân cư, xa giao thông sẽ tránh được âm thanh cũng như các mầm bệnh không đáng có. Hơn nữa xa khu dân cư cũng ít ảnh hưởng tới con người.

Diện tích, mật độ chuồng nuôi

Nếu áp dụng kỹ thuật nuôi gà thả vườn nhanh lớn quy mô nhỏ thì không cần chú ý lắm tới diện tích và mật độ nuôi nhốt. Tuy nhiên nếu nuôi số lượng lớn thì chúng ta cũng nên chú ý vấn đề này. Phân bố sao hợp lý để giúp gà sinh trưởng phát triển tốt.

 • Nếu nuôi gà thả vườn theo hình thức vận động ít thì khoảng từ 8-10 con/m2.
 • Còn nếu nuôi gà thả vườn vận động nhiều thì mật độ nuôi khoảng 1 con/m2.

Hệ thống dàn đậu cho gà

Nếu trong chuồng gà thì cần có thêm hệ thống dàn đậu cho chúng. Hạn chế phải đậu trên mặt đất sẽ tương đối lắm các loại bọ và mầm bệnh nguy hiểm. Sử dụng những thanh gỗ được bắc song song với nhau là tốt nhất.

Hàng rào

Nếu đã có hệ thống hàng rào sẵn dạng tường bao thì cực chắc chắn. Tuy nhiên vẫn cần nâng chiều cao nhằm đảm bảo gà không nhảy qua hàng rào. Nếu như chưa có rào thì tuỳ điều kiện kinh tế mà lựa chọn loại rào một cách hợp lý.

 • Hàng rào lưới B40 cực kỳ chắc chắn nhưng chi phí đầu tư hệ thống tường rào sẽ cao hơn. Có thể tận dụng những dạng lưới B40 cũ được bán với giá rẻ hơn.
 • Hàng rào dạng lưới được cố định bằng các cọc trụ bằng sắt hoặc bê tông. Ưu điểm giá thành rẻ hơn nhưng độ bền kém hơn. Sử dụng được 1 khoảng thời gian sẽ bị hỏng.

Chiều cao của hàng rào này nên từ khoảng 1,8 cho tới 2m là hợp lý. Tránh trường hợp gà có thể nhảy qua hàng rào gây thất thoát.

Mái chuồng gà

Trong kỹ thuật nuôi gà thả vườn hay bất cứ mô hình chăn nuôi gà nào cũng cần hệ thống chuồng trại vững chắc. Phần mái chuồng này đảm bảo che chắn cho gà mỗi khi mưa nắng. Chúng cũng có thể cách nhiệt cho gà mỗi khi trời nóng hoặc lạnh, mưa gió.

 • Nếu có điều kiện sử dụng các loại tấm lợp cách nhiệt 2 lớp sẽ đảm bảo cho gà không bị nắng nóng trong những ngày hè. Tuy nhiên chi phí cho loại tấm lợp này giá hơi cao.
 • Nếu điều kiện chưa có thì sử dụng các loại tấm bolo xi măng để làm mái chuồng. Ưu điểm giá thành thấp nhưng chống nắng kém. Nên bổ xung thêm hệ thống che chắn trên mái chuồng để giảm thiểu cái nắng.
 • Tận dụng những vật liệu có sẵn tại nhà. Ví dụ hệ thống ngói cũ, phên tre hoặc các loại lá cây. Ưu điểm giá thành rẻ, chống nóng cực tốt.

Hệ thống xử lý chất thải

Mặc dù nuôi gà thả vườn nhưng hệ thống xử lý chất thải không phải không cần. Chúng sẽ giúp quy tụ và phân loại, tổng hợp được chất thải, thức ăn thừa. Đảm bảo nhiệt độ, vệ sinh và tránh được các loại mầm bệnh.

Bãi, vườn chăn thả gà

Nếu đã có sẵn mảnh vườn, trại bỏ không thì chúng ta chỉ việc xây dựng tường rào nữa là xong. Đây là khu vực sinh hoạt vận động chính của gà nên cần phải chú ý. Đảm bảo chất lượng thịt cũng như điều kiện nuôi nhốt của gia chủ.

 • Diện tích càng rộng càng tốt như vậy sẽ giúp cho gà được vận động một cách tối đa. Tuy nhiên vận động càng nhiều thì càng tiêu tốn nhiều thức ăn, chậm lớn hơn nhưng chất lượng thịt tốt hơn. Ngược lại diện tích càng nhỏ thì khá sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn, nhanh lớn hơn. Cân đối giữa 2 yếu tố này. Đảm bảo diện tích khoảng 1 con/m2 với nuôi gà thả vườn.
 • Nên có nhiều cây cối, bụi rậm cho gà nghỉ ngơi và tránh mưa, nắng. Đây là lúc hồi phục cho gà một cách tốt nhất.
 • Nên có khu đất trống tại đó bố trí thêm hệ thống máng nước, máng ăn cho gà. Khu vực này nên được làm cố định để dễ xử lý thức ăn thừa tại đây.
 • Nên có 1 khu được đổ nhiều cát để gà có thể nằm, bới, vận động, ủ.

Chọn giống gà thả vườn

Tuỳ từng loại gà mà kỹ thuật nuôi gà thả vườn có thể khác nhau 1 chút. Do đặc tính từng loại gà là khác nhau. Vì thế nên chú ý lựa chọn giống gà một cách hợp lý nhất về cả chăn nuôi và mức giá gà thả vườn sau này.

Chủng loại gà thả vườn

Tuỳ theo sở thích của gia chủ mà lựa chọn chủng gà hợp lý. Có thể chọn gà ta, gà công nghiệp, gà đông tảo, gà mía, gà ri, gà chọi lai… Mỗi loại gà có ưu điểm riêng về chất lượng thịt, sức đề kháng và mức giá. Trong đó gà chọi lai nuôi thả vườn có giá trị kinh tế nhất, dễ nuôi và chất lượng thịt cao. Tiếp đó là các loại gà ta, gà mía, gà đông tảo.

Chất lượng con giống

Con giống gà thả vườn cần đảm bảo về điều kiện sức khoẻ, kích thước và cân nặng. Không bệnh tật hoặc dị tật về thân hình và dáng đi. Nên lựa chọn các đơn vị cung cấp gà con giống đảm bảo để nuôi đúng kỹ thuật gà thả vườn. Vừa tiết kiệm chi phí chăn nuôi, thuốc thang trong quá trình nuôi.

Nếu không thích úm gà con để nuôi giảm thiểu chi phí thì có thể chọn các loại gà lớn hơn. Ví dụ các loại gà con nửa tháng hoặc 1 – 2 tháng tuổi sẽ giảm thiểu thời gian chăn nuôi.

Thức ăn gà thả vườn

Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn nhanh lớn thực sự không khó. Bởi chúng được hoạt động ở bên ngoài nên sức đề kháng cũng sẽ tốt hơn so với gà nuôi nhốt. Dưới đây là một số chú ý về cách chăm sóc và thức ăn mà bà con nông dân cần chú ý.

Nguồn thức ăn chính

Tận dụng các phế phẩm trong sinh hoạt hằng ngày cũng như có sẵn trong tự nhiên để giảm thiểu chi phí. Ngoài ra có thể bổ xung thêm cám công nghiệp, cám tăng trọng để thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát triển của gà.

 • Các loại bỗng rượu giúp gà ăn nhanh lớn, giá thành rẻ, phổ biến và dễ kiếm. Trộn lẫn với cám công nghiệp thì hiệu quả sẽ tăng, chi phí thức ăn sẽ giảm.
 • Cám gạo, ngô, mạch…
 • Cơm thừa, thức ăn thừa từ các quán ăn.
 • Rau củ quả trong tự nhiên như rau muống, thân  cây chuối, bèo lục bình.
 • Các loại cám công nghiệp bổ xung, cám con cò.

Chế độ cho gà ăn

Để gà nhanh lớn, khoẻ mạnh thì cách cho ăn, chế độ cho ăn cũng cần hợp lý. Đây là kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn nhanh lớn khá quan trọng. Từng độ tuổi cần sử dụng loại thức ăn phù hợp. Như vậy sẽ đảm bảo được rất nhiều cho quá trình sinh trưởng, phát triển khoẻ mạnh của gà.

 • Giai đoạn gà con thì lượng thức ăn không quá nhiều nhưng cần chuẩn bị kỹ càng. Nên sử dụng các loại cám công nghiệp chuyên dụng cho gà con. Chia nhỏ số lượng thức ăn đều trong ngày. Không nên để thức ăn quá nhiều khiến chúng chán ăn. Bổ xung thêm hệ thống máng uống nước phù hợp. Ngoài ra chế độ sưởi ấm hoặc cung cấp ánh sáng nếu nhiệt độ thấp.
 • Giai đoạn gà từ 1 cho tới 2 tháng khi gà đã cứng cáp hơn thì có thể cho làm quen với các loại thức ăn mới hoặc môi trường mới. Cho ăn với liều lượng nhỏ và theo dõi sức khoẻ của gà một cách tốt nhất. Kết hợp sử dụng các loại máng ăn P30, P50 tuỳ theo kích thước gà số lượng chuồng nuôi.
 • Gà 2 tháng trở lên thì cho ăn theo 2 bữa sáng và chiều. Đảm bảo cho gà sự kích thích nhất định với lượng thức ăn. Nên bố trí nhiều máng ăn khác nhau để đáp ứng được số lượng chuồng nuôi. Tốt nhất khu vực cho ăn nên thoáng đáng rộng rãi để tránh rơi vãi thức ăn. Trong lượng thức ăn nên trộn lẫn các chất điện giải, kháng sinh định kỳ hoặc các loại cám công nghiệp, cám con cò. Giúp tăng cường sức khoẻ và giúp gà nhanh lớn.

Thức ăn bổ xung

Nuôi gà thả vườn nên chúng cũng sẽ kiếm được một lượng thức ăn trong tự nhiên. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần bổ xung thêm những lượng thức ăn khác cho gà. Nguồn thức ăn có thể tận dụng là các loại rau xanh như rau muống, thân chuối, lục bình… tuỳ từng địa phương.

Vệ sinh chuồng trại

Không phải khi kết thúc một lứa nuôi gà thả vườn mới bắt đầu tiến hành vệ sinh. Chúng ta cần vệ sinh khu vực chuồng trại định kỳ theo một khoảng thời gian hoặc hàng ngày nếu như lượng gà nuôi lớn. Kỹ thuật nuôi gà thả vườn mau lớn đúng cách cần phải xử lý tốt hệ thống chất thải.

 • Khu vực ăn uống của gà nên vệ sinh hàng ngày. Bởi lượng thức ăn thừa tại đây hoàn toàn có thể bị nhiễm nấm mốc, lên men gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Nên bố trí nền xi măng cứng để có thể dễ dùng nước, chổi vệ sinh rửa trôi chúng.
 • Khu vực chuồng trại cần vệ sinh theo định kỳ. Bởi thời gian chúng hoạt động ngoài vườn nuôi là chính nên có thể vệ sinh vào buổi sáng.
 • Chất thải được tập trung tại ví trí không phải bên trong vườn nuôi gà. Đóng thành từng bao hoặc tập kết tại các hố xử lý.
 • Phun thuốc khử trùng hoặc rắc vôi định kỳ tại các khu vực chuồng trại để hạn chế vi khuẩn, mầm bệnh.

Phòng bệnh cho gà

Giảm thiểu tối đa khả năng nuôi gà thả vườn bị nhiễm dịch bệnh thì cần chú ý phòng bệnh cho gà. Chú ý lịch tiêm vắc xin gà để giúp gà có cơ thể khoẻ mạnh và sức chống chịu tốt.

 • Tiêm phòng cho gà chủ yếu ở giai đoạn gà con. Các loại bệnh thường gặp trên gà như Gumboro, Newcastle, gà rù, gà toi… Chi tiết xem lịch tiêm phòng vắc xin gà con tại đây.
 • Gà đã lớn thì khả năng nhiễm bệnh sẽ ít hơn. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi thường xuyên quá trình vận động cũng như tình hình sức khoẻ.
 • Ngay lập tức cách ly các cá thể gà nghi nhiễm bệnh đối với gà thả vườn. Cho dù nguyên nhân gây bệnh là gì thì cũng cần cách ly để tránh lây lan bệnh cho những con gà khác trong đàn.
 • Nếu số lượng gà nhỏ có thể tự tiến hành tiêm, uống thuốc. Nếu số lượng gà lớn có thể sử dụng các loại máy chuyên dụng.

Với những kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn nhanh lớn nếu áp dụng đúng hoặc đầy đủ. Bỏ qua hoặc làm qua loa bất cứ bước nào cũng có thể gây ra những hiệu quả nghiêm trọng. Đặc biệt là nếu tình hình dịch bệnh sảy ra thì có thể mất cả đàn nuôi.

Nuôi gà thả vườn càn chú ý điều gì?

Dưới đây là những chú ý bên cạnh áp dụng kỹ thuật nuôi gà thả vườn nhanh lớn. Hãy đảm bảo đọc kỹ, áp dụng chuẩn để giúp gà có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhé.

Bổ xung thêm máy móc

Điều kiện nuôi nhốt số lượng lớn không phải là nuôi gà thả vườn quy mô nhỏ hoặc muốn giảm bớt sức lao động thì nên đầu tư các loại máy móc. Chúng sẽ giảm thiểu thời gian công sức cho người nuôi. Ngoài ra xét về một mặt nào đó chúng cũng khá tốt cho gà nuôi.

 • Các loại máy băm nghiền giúp xử lý các loại thức ăn nhanh hơn, dễ hơn. Đặc biệt với số lượng lớn thì đây thực sự là một đột phá.
 • Máy thái chuối, rau có thể thay thế hàng chục giờ lao động cho việc này. Công việc đơn giản nhanh chóng giúp tận dụng lượng thức ăn từ cây chuối giúp gà mát ruột.
 • Máy ép thức ăn giúp tổng hợp các loại thức ăn với nhau một cách dễ hơn. Chúng cũng giúp bảo quản thức ăn tốt hơn so với dạng thô. Chỉ cần đóng túi vào và cất đi trong 1 khoảng thời gian.

Hạn chế gà mổ nhau

Khi nuôi gà thả vườn hoặc nuôi gà công nghiệp thì việc đau đầu nhất chính là tình trạng gà mổ nhau. Dẫn tới gây ra vết thương cho gà, giảm thiểu đi những cá thể gà lành lặn. Việc này sảy ra khi thiếu 1 số chất hoặc tuỳ từng dòng giống gà. Sử dụng các loại kính mắt cho gà hoặc cắt mỏ là giải pháp tối ưu cho việc này. Chúng ta nên tiến hành mua kính mắt cho gà hoặc cắt mỏ để tránh tình trạng trên.

Bổ xung thêm thức ăn

Với các loại gà thả vườn dạng nuôi nhốt không được vận động nhiều nên bổ xung các loại thức ăn như rau xanh như  bên trên chúng tôi đã đề cập. Ngoài ra nên bổ xung thêm hệ thống sỏi nhỏ vào thức ăn cho gà. Chúng sẽ giúp gà tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Những viên sỏi này được ăn trong quá trình tự nhiên nhưng nếu nuôi nhốt sẽ không có.

Chú ý các chất tăng trưởng

Các chất tăng trưởng có thể có trong thức ăn hoặc trộn lẫn riêng vào. Nếu xác định rõ thời điểm xuất gà thả vườn thì nên hạn chế và dừng hẳn những chất này. Nhằm hạn chế chúng tích tụ trong cơ thể gà. Gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng. Nên loại bỏ chúng khoảng từ 7 ngày trước khi xuất chuồng để đảm bảo.

Hy vọng với kỹ thuật nuôi gà thả vườn mau lớn này sẽ giúp ích nhiều cho bà con nông dân. Đừng ngần ngại chia sẻ hoặc thảo luận sẽ giúp ích rất nhiều cho tất cả mọi người. Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Related Posts

945 Replies to “Quy Trình Kỹ Thuật Nuôi Gà Thả Vườn Chi Phí Thấp”

 1. 36923 423367Youre so cool! I dont suppose Ive learn something like this before. So excellent to search out any person with some special thoughts on this topic. realy thanks for starting this up. this web site is one thing thats wanted on the net, somebody with a bit originality. beneficial job for bringing one thing new to the internet! 872233

 2. I do believe all of the ideas you have introduced for
  your post. They’re really convincing and will definitely
  work. Still, the posts are very quick for starters. May just you please prolong
  them a bit from subsequent time? Thank you for the post.

 3. This design is wicked! You most certainly know how to keep a reader
  amused. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Wonderful job.
  I really enjoyed what you had to say, and more than that,
  how you presented it. Too cool!

 4. Oh my goodness! Awesome article dude! Thank you so much,
  However I am encountering problems with your RSS.
  I don’t know why I am unable to subscribe to it. Is there anyone else having the same
  RSS problems? Anybody who knows the answer can you kindly respond?
  Thanks!!

 5. When someone writes an article he/she retains the plan of a user in his/her brain that
  how a user can know it. Thus that’s why this post is
  outstdanding. Thanks!

 6. This design is spectacular! You definitely know how to keep a reader
  amused. Between your wit and your videos, I was almost moved
  to start my own blog (well, almost…HaHa!) Fantastic job.

  I really loved what you had to say, and more than that, how you presented it.
  Too cool! ps4 https://bitly.com/3nkdKIi ps4

 7. 62996 815212Ive just been talking to Sean Gallagher about his upcoming Instant Income Cash Machine course, and hes been kind enough to fill me in on a few details regarding his upcoming course. 847800

 8. Консультация у психолога. Консультация по Skype Консультация у
  психологов. Консультация у психолога.
  Онлайн консультация. Приглашаем
  вас на консультации детского психолога.
  Заказать консультацию психолога.

  Консультация Психолога – Профессиональная поддержка.

 9. Greetings from Colorado! I’m bored to death at work so I decided to check out your site on my iphone during lunch break.
  I enjoy the info you provide here and can’t wait to take a look
  when I get home. I’m amazed at how quick your blog loaded on my
  cell phone .. I’m not even using WIFI, just 3G ..
  Anyways, amazing site!

 10. Расстановки по Хеллингеру. Расстановки. Системно-семейные расстановки. Структурные расстановки. Системные перестановки. Метод Берта Хеллингера. Семейное консультирование и психотерапия. Метод семейных расстановок по Берту Хеллингеру. Метод семейных расстановок по Берту Хеллингеру. Bert Hellinger. Bert Hellinger. Новые семейные расстановки. Духовные расстановки. Расстановки по Хеллингеру. Новые семейные расстановки. Духовные расстановки. Растановки. Глубинные системные расстановки.

  Любовь должна быть включена в порядок. Порядок является предпосылкой любви. Это действует и в природе: дерево развивается согласно внутреннему порядку. Его нельзя изменить. Оно может развиваться только в рамках этого порядка. То же самое касается любви и межличностных отношений: они могут получить свое развитие только в рамках порядка. Этот порядок задан.
  Второй порядок состоит в том, что между партнерами должен быть баланс между «давать» и «брать». Если один вынужден давать больше, чем другой, это разрушает отношения. Партнерству необходим этот баланс.
  Одной из составляющих хороших взаимоотношений является баланс брать-давать. Это о том, что мы вкладываем примерно столько сил, времени, ресурсов, сколько получаем взамен. Когда мы получаем отклик от мира, от людей, у нас волшебным образом появляются силы и желание давать больше. Мы чувствуем себя нужными, счастливыми, в гармонии с собой и миром.

  Но иногда этот баланс может нарушаться. Человек начинает или слишком много давать, или слишком много брать.

  ——
  Метод семейных расстановок по Берту Хеллингеру. Метод семейных расстановок по Берту Хеллингеру. Структурные расстановки. Духовные расстановки. Bert Hellinger. Метод Берта Хеллингера. Глубинные системные расстановки. Системно-феноменологическая психотерапия. Системно-феноменологическая психотерапия. Структурные расстановки. Семейное консультирование и психотерапия. Системные перестановки.
  ——
  Истощение накапливается незаметно, медленно, но оно неутомимо приводит к неким последствиям.

  Когда человек даёт больше, чем получает, то со временем в нём накапливается неудовлетворённость всем происходящим: “Я стараюсь, а меня не ценят”, “Я же всё делаю для всех, а чувствую себя таким несчастным”, “Они не благодарны”, “Я последнюю рубаху отдам, а мне никто не поможет” и т. д. И это ожидаемый эффект от такого неуважительного отношения к собственным ресурсам и потребностям.

  Баланс – основа жизни. Он чрезвычайно важен как в природе, как внутри человеческого организма, так и во взаимоотношениях. Желаю всем найти этот баланс и никогда не терять его.

  Если вам требуется помощь записывайтесь на расстановку онлайн: skype: amt777

  Расстановки. Глубинные системные расстановки. Новые семейные расстановки. Системно-семейные расстановки. Bert Hellinger. Глубинные системные расстановки. Организационные расстановки. Расстановки по Хеллингеру. Bert Hellinger. Глубинные системные расстановки. Расстановки. Структурные расстановки. Bert Hellinger. Системно-феноменологический подход. Растановки. Системные-расстановки. Системные перестановки. Семейное консультирование и психотерапия.

 11. Метод расстановок. Расстановки по Хеллингеру. Системно-семейные расстановки. Системные расстановки. Системно-феноменологический подход. Системные перестановки. Расстановки. Bert Hellinger. Расстановки по Хеллингеру. Расстановки по Хеллингеру. Системно-семейные расстановки. Метод Берта Хеллингера. Метод Берта Хеллингера. Организационные расстановки. Метод семейных расстановок по Берту Хеллингеру. Метод Берта Хеллингера. Новые семейные расстановки. Семейное консультирование и психотерапия.

  Любовь должна быть включена в порядок. Порядок является предпосылкой любви. Это действует и в природе: дерево развивается согласно внутреннему порядку. Его нельзя изменить. Оно может развиваться только в рамках этого порядка. То же самое касается любви и межличностных отношений: они могут получить свое развитие только в рамках порядка. Этот порядок задан.
  Второй порядок состоит в том, что между партнерами должен быть баланс между «давать» и «брать». Если один вынужден давать больше, чем другой, это разрушает отношения. Партнерству необходим этот баланс.
  Одной из составляющих хороших взаимоотношений является баланс брать-давать. Это о том, что мы вкладываем примерно столько сил, времени, ресурсов, сколько получаем взамен. Когда мы получаем отклик от мира, от людей, у нас волшебным образом появляются силы и желание давать больше. Мы чувствуем себя нужными, счастливыми, в гармонии с собой и миром.

  Но иногда этот баланс может нарушаться. Человек начинает или слишком много давать, или слишком много брать.

  ——
  Семейное консультирование и психотерапия. Метод расстановок. Метод расстановок. Системно-семейные расстановки. Расстановки по Хеллингеру. Метод Берта Хеллингера. Семейное консультирование и психотерапия. Организационные расстановки. Системно-феноменологический подход. Организационные расстановки. Расстановки. Семейное консультирование и психотерапия.
  ——
  Истощение накапливается незаметно, медленно, но оно неутомимо приводит к неким последствиям.

  Когда человек даёт больше, чем получает, то со временем в нём накапливается неудовлетворённость всем происходящим: “Я стараюсь, а меня не ценят”, “Я же всё делаю для всех, а чувствую себя таким несчастным”, “Они не благодарны”, “Я последнюю рубаху отдам, а мне никто не поможет” и т. д. И это ожидаемый эффект от такого неуважительного отношения к собственным ресурсам и потребностям.

  Баланс – основа жизни. Он чрезвычайно важен как в природе, как внутри человеческого организма, так и во взаимоотношениях. Желаю всем найти этот баланс и никогда не терять его.

  Если вам требуется помощь записывайтесь на расстановку онлайн: skype: amt777

  Системные расстановки. Метод Берта Хеллингера. Метод Берта Хеллингера. Расстановки. Духовные расстановки. Метод семейных расстановок по Берту Хеллингеру. Духовные расстановки. Системные расстановки. Организационные расстановки. Организационные расстановки. Системно-феноменологическая психотерапия. Системные перестановки. Системные перестановки. Системные расстановки. Системно-феноменологический подход. Системные-расстановки. Bert Hellinger. Bert Hellinger.

 12. Системно-феноменологический подход. Системные перестановки. Расстановки. Системные расстановки. Новые семейные расстановки. Системные расстановки. Метод Берта Хеллингера. Новые семейные расстановки. Новые семейные расстановки. Bert Hellinger. Метод расстановок. Растановки. Расстановки. Растановки. Системно-семейные расстановки. Метод расстановок. Расстановки по Хеллингеру. Организационные расстановки.

  Любовь должна быть включена в порядок. Порядок является предпосылкой любви. Это действует и в природе: дерево развивается согласно внутреннему порядку. Его нельзя изменить. Оно может развиваться только в рамках этого порядка. То же самое касается любви и межличностных отношений: они могут получить свое развитие только в рамках порядка. Этот порядок задан.
  Второй порядок состоит в том, что между партнерами должен быть баланс между «давать» и «брать». Если один вынужден давать больше, чем другой, это разрушает отношения. Партнерству необходим этот баланс.
  Одной из составляющих хороших взаимоотношений является баланс брать-давать. Это о том, что мы вкладываем примерно столько сил, времени, ресурсов, сколько получаем взамен. Когда мы получаем отклик от мира, от людей, у нас волшебным образом появляются силы и желание давать больше. Мы чувствуем себя нужными, счастливыми, в гармонии с собой и миром.

  Но иногда этот баланс может нарушаться. Человек начинает или слишком много давать, или слишком много брать.

  ——
  Метод расстановок. Структурные расстановки. Структурные расстановки. Растановки. Растановки. Системные расстановки. Системные расстановки. Организационные расстановки. Bert Hellinger. Метод системных семейных расстановок. Структурные расстановки. Организационные расстановки.
  ——
  Истощение накапливается незаметно, медленно, но оно неутомимо приводит к неким последствиям.

  Когда человек даёт больше, чем получает, то со временем в нём накапливается неудовлетворённость всем происходящим: “Я стараюсь, а меня не ценят”, “Я же всё делаю для всех, а чувствую себя таким несчастным”, “Они не благодарны”, “Я последнюю рубаху отдам, а мне никто не поможет” и т. д. И это ожидаемый эффект от такого неуважительного отношения к собственным ресурсам и потребностям.

  Баланс – основа жизни. Он чрезвычайно важен как в природе, как внутри человеческого организма, так и во взаимоотношениях. Желаю всем найти этот баланс и никогда не терять его.

  Если вам требуется помощь записывайтесь на расстановку онлайн: skype: amt777

  Системно-феноменологическая психотерапия. Метод системных семейных расстановок. Bert Hellinger. Системно-феноменологическая психотерапия. Расстановки по Хеллингеру. Метод семейных расстановок по Берту Хеллингеру. Глубинные системные расстановки. Растановки. Системно-семейные расстановки. Системно-семейные расстановки. Глубинные системные расстановки. Расстановки по Хеллингеру. Системно-феноменологический подход. Системно-феноменологический подход. Системные перестановки. Bert Hellinger. Системные перестановки. Системно-феноменологическая психотерапия.

 13. I have been surfing online more than 3 hours as of late, yet
  I by no means discovered any interesting article like yours.
  It’s beautiful worth sufficient for me. In my view, if all webmasters and bloggers made excellent content as you probably did, the web
  will probably be a lot more useful than ever before.