Những mẹo trị muỗi cho gà bằng những nguyên liệu tự nhiên

Muỗi là loài côn trùng truyền nhiễm gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho gà đá. Chẳng hạn như bệnh cầu trùng, ủ rũ, dịch tả,… Vậy cách trị muỗi cho gà cũng như chuồng nuôi như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây của SV388 online.

Chia sẻ các cách trị muỗi cho gà hiệu quả cao

1. Cách trị muỗi cho gà thông dụng

Thời tiết vào mùa mưa rất dễ xuất hiện muỗi. Nếu không tìm cách tiêu diệt chúng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho vật nuôi. Nhất là anh em nào nuôi gà đá, tỷ lệ chiến kê mắc bệnh do muỗi gây ra là rất lớn.

Sử dụng hóa chất nhiều cũng không tốt cho gà

Nhiều người thường tìm đến hóa chất để đuổi ruồi muỗi khỏi chuồng trại. Nhưng cách này hiệu quả không mang lại cao, chỉ có tính tạm thời. Không kể đến gây độc hại cho gà cũng như sức khỏe con người nếu không biết cách thực hiện. Thay vào đó, bạn có thể trị muỗi cho gà theo những phương pháp thông dụng sau:

– Dùng đèn bắt muỗi: Sử dụng đèn bắt muỗi mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên cách này khá tốn kém điện, nên các sư kê có thể tham khảo kỹ hơn trước khi sử dụng.

– Dùng mùng cho gà: Sử dụng những tấm lưới có mắt nhỏ bao quanh chuồng gà để tránh muỗi.

– Sử dụng thuốc dụ muỗi: Bạn có thể ra tiệm thuốc thú y để mua. Pha vào nước rồi cho vào các chai nhỏ treo quanh chuồng. Muỗi sẽ bị thu hút mùi này và bay vào trong đó rồi chết.

2. Trị muỗi bằng bồ kết

Thời xưa bồ kết thường được biết đến như thảo mộc dùng để gội đầu. Giúp tóc bóng mượt và đen hơn. Có thẻ bạn không biết nhưng trong quả bồ kết có hoạt chất saponin, men peroxydaza và một số chất khác, có tác dụng:

– Chống suy giảm hô hấp, khó thở,.. triệu chứng bệnh viêm phổi cấp tính do virus gây ra ở gà.

– Kích thích niêm mạc đường hô hấp tăng tiết dịch, pha loãng đờm,.. Giúp gà đễ tống đờm ra ngoài, làm thông thoáng đường  hô hấp.

– Phòng bệnh H5N1 ở gà.

Và rất rất nhiều những lợi ích mà bồ kết mang lại cho gà chiến, trong đó không thể không nhắc đến ưu điểm đuổi muỗi hiệu quả.

Bồ kết – Nguyên liệu trị muỗi cho gà đơn giản mà hiệu quả cao

Cách sử dụng bồ kết để trị muỗi cho gà rất đơn giản. Bồ kết phơi khô sua đó xông hơi bằng rơm. Việc thực hiện rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất lớn. Không chỉ giúp môi trường chuồng trại thông thoáng, sạch sẽ, trong lành mà còn phòng chống mầm bệnh. Ưu điểm là việc xông khói nếu chiến kê hít phải cũng không gây nguy hiểm gì.

3. Cách trị muỗi cho gà bằng sả

Sả cũng là một nguyên liệu rất tuyệt vời để xui đuổi muỗi khỏi chuồng nuôi. Bạn đem sả đi phơi khô, sau đó đập dập rồi treo ngược ở các góc chuồng gà cũng như khu vực nuôi dễ xuất hiện muỗi nhất.

Trị muỗi trong chuồng trại gà bằng sả

Biện pháp này vừa nhanh, đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại rất cao. Quan trọng nữa là không tốn kém quá nhiều chi phí nên ai cũng có thể làm được.

Xem thêm : Chia sẽ kĩ thuật phòng bệnh cho gà khi trời sang Đông chuyển lạnh

Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình nuôi gà đá

Bên cạnh các phương pháp trị muỗi cho gà nêu trên. Các anh em nuôi gà đá trực tiếp hay nuôi gà bán cũng cần lưu ý vấn đề này:

– Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để muỗi không xuất hiện.

– Thay cát, rơm rạ trong chuồng định kỳ để virus không có cơ hội phát triển.

– Phun thuốc khử trùng chuồng nuôi định kỳ theo tháng/ năm để hạn chế bệnh tật.

Ông bà xưa có câu ‘Phòng bệnh hơn chữa bệnh’, đừng để muỗi xuất hiện, gây ra các thiệt hại nghiêm trọng rồi mới đi phòng. Thay vào đó hãy đảm bảo vệ sinh chuồng trại tốt nhất để không phải lo lắng đến vấn đề này. Hy vọng anh em đã nắm được các cách trị muỗi cho gà tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên.

Xem thêm: 

Xem đá gà tre trực tiếp

Hướng dẫn rút nạp tiền vào tài khoản đá gà SV388

Related Posts

One Reply to “Những mẹo trị muỗi cho gà bằng những nguyên liệu tự nhiên”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *