Những điều chưa kể về gà song sinh – quý kê làng đá gà

Gà sinh đôi chắc hẳn trong giới chơi đá gà không còn ai xa lạ gì. Được xem như là thần kê rất hiếm có ai cũng muốn sở hữu. Nhất là trong giới chơi gà nòi khi nói đến gà sinh đôi đưa ra sới thì ai cũng phải ngao ngán. Vì đối diện với những con chiến kê này khả năng chiến thắng gần như là không. Nếu sư kê nào may mắn cảng ra được chiến kê sinh đôi chắc chắn sẽ giấu nhẹm thông tin. Vì cặp chiến kê ấy đá rất hay để lộ ra thì không ai dám cáp độ cả. Hôm nay đăng ký SV388 sẽ cung cấp thêm thông tin về gà sinh đôi cho anh em nào chưa biết hiểu rõ hơn về nó. Có thể mình đang sở hữu mà không biết công năng toàn diện của chúng. Cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Gà sinh đôi – thần kê quý hiếm

Gà sinh đôi là gì?

Cũng giống như con người sinh đôi ra hai đứa trẻ sẽ mang những đặc điểm giống nhau hoàn toàn. Đối với người sinh đôi có hai dạng: sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng.

  • Sinh đôi cùng trứng: hai cá thể sinh ra sẽ giống nhau hoàn toàn và có cùng giới tính với nhau.
  • Sinh đôi khác trứng: hai cá thể sẽ có đặc điểm khác nhau khá xa. Có thể không cùng giới tính một nam và một nữ.

Ở gà cũng vậy, những sư kê lão làng chắc chắn ai cũng biết trường hợp này. Gà sinh đôi là hai chiến kê được nở ra trong cùng một quả trứng. Trứng gà hai lòng đỏ sẽ nở ra hai cá thể gà con, trường hợp ấp nở là rất hiếm vì vậy chúng rất hiếm. Đôi khi chúng ta không để ý cũng không biết đâu là hai con chiến kê nở cùng nhau. Vì khi chúng nở ra trà trộn vào nhau chui rúc vào gà mẹ hay trong máy ấp cũng vậy. Việc đầu tiên là chỉ có thể nhận biết trong đàn có ga sinh doi.

Vậy làm sao để biết được điều đó? Rất đơn giản, nếu gà mái đẻ 9 trứng mà nở 10 con thì chắc chắn là có cặp sinh đôi trong đó. Hai chiến kê này lúc nào cũng sát cánh bên nhau, đi đôi chạy theo hỗ trợ nhau…. Là người nuôi gà chăm bẵm kĩ chúng ta sẽ nhận ra được đâu là cặp gà sinh đôi đó.

Chăm sóc gà song sinh

Như đã nói bên trên gà sinh đôi rất khó nhận dạng khi chúng còn bé. chúng ta cần có thời gian theo dõi quan sát chúng. Nếu đã nhận dạng được cặp sinh đó thì việc cần làm đầu tiên là dùng dây rút hay bấm chì vào chân để phân biệt với các chiến kê khác.

Do hai cá thể cùng nở ra chung một quả trứng. Không như những con gà khác chất dinh dưỡng trong trứng chỉ dành nuôi 1 con tới khi nở. Thì gà sinh đôi phải chia lượng dinh dưỡng trong trứng đó làm hai phần để nuôi hai cá thể. Nên chúng có phần yếu hơn rất nhiều so với những con thông thường. Gà sinh đôi rất khó nuôi để giữ vẹn toàn hai cá thể đến khi lớn.

Chúng ta có thể nuôi riêng tách mẹ để có chế độ chăm sóc tốt hơn. Giữ nhiệt theo khoa học để chúng có thể lớn lê cùng nhau khỏe mạnh. Không bị chèn ép bởi những chiến kê cùng lứa khi nuôi thả rong cùng gà mẹ. Gà sinh đôi nếu mất đi một con thì chúng cũng như một chiến kê bình thường không còn là thần kê nữa. Thậm chí còn yếu ớt hơn cả chiến thê thông thường.

Gà song sinh sinh đá được không

Được đánh giá là quý hiếm thuộc hàng thần kê nếu cặp chiến kê còn đầy đủ. Chúng ta cũng đã từng nghe qua sinh đôi sẽ có “thần giao cách cảm”. Hai con chiến kê có sư gắn kết với nhau rất chặt chẽ. Khi cho một trong hai con ra đấu trường việc cần làm là chúng ta quan sát con còn lại. Nếu trước khi mang gà đi mà con còn lại rất hừng và xung thì chắc chắn con kia sẽ thắng. Và ngược lại nếu con kia có biểu hiện ủ rũ buồn bã thì sẽ có chuyện chẳng lành. Khuyên các sư kê nên chạy hoặc hoãn lại không đá nữa. Đây là nghiên cứu của sách kinh kê đúc kết từ kinh nghiệm thực tế qua nhiều đời. Chứ không phải là sự phán đoán ngẫu nhiên đâu nh vì vậy các sư kê hết sức lưu ý.

Gà sinh đôi khi đi đá gà cựa sắt thì các sư kê ngữa bội và thả chiến kê còn lại ra. Ở nơi không có bất kỳ chiến kê nào đụng độ với nó. Con còn lại tự do bay nhảy gáy đập cánh thì con kia ngoài đấu trường càng hăng càng hạ đối thủ nhanh hơn.

Gà song sinh – quý kê của dân chơi đá gà

Vì gà song sinh rất hiếm và khó nuôi nên ai đã sở hữu chăm sóc chúng được đến lớn. Thì quả thật sư kê ấy rất may mắn và là điều đáng mừng. Trong giới chơi đá gà luôn lùng sục để tìm mua bằng mọi giá vì chúng gần như bất bại đá siêu hay. Những đòn thế của gà sinh đôi rất lạ và độc đáo, hầu như làm chủ sàn đấu. Đối thủ không có cơ hội nào để vượt qua. Người ta thường có câu “một nước không thể có hai vua” nhưng đối với gà sinh đôi lại khác. Chúng khi nhốt cùng nhau không hề đá cắn lẫn nhau không như những chiến kê khác. Sự xuất hiện của một con gà trống khác đã làm chúng khó chịu huống hồ nhốt chung mà không đá nhau.Có gà song sinh khuyên các sư kê bảo quản, nuôi dưỡng thật tốt. Vì nó mang đến nhiều may mắn và cũng là thần kê mà ai cũng ao ước. Trong sự nghiệm choi da ga ai cũng muốn sở hữu.

Bài viết đã chia sẽ những thông tin về gà sinh đôi cho các anh em sư kê. Chúc các anh em sư kê nhiều may mắn, chơi đâu thắng đó. Nuôi gà thành công.

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà SV388

Đăng ký tài khoản SV388

Related Posts

51 Replies to “Những điều chưa kể về gà song sinh – quý kê làng đá gà”

  1. Greetings! This is my first visit to your blog! We are a collection of volunteers and starting a new initiative in a community in the same niche. Your blog provided us beneficial information. You have done a wonderful job!

  2. Great post. I was checking constantly this blog and I’m impressed! Very useful info specifically the last part 🙂 I care for such info much. I was looking for this certain information for a very long time. Thank you and good luck.

  3. Most often since i look for a blog Document realize that the vast majority of blog pages happen to be amateurish. Not so,We can honestly claim for which you writen is definitely great and then your webpage rock solid.

  4. Your thing regarding creating will be practically nothing in short supply of awesome. This informative article is incredibly useful and contains offered myself a better solution to be able to my own issues. Which can be the specific purpose MY PARTNER AND I has been doing a search online. I am advocating this informative article with a good friend. I know they are going to get the write-up since beneficial as i would. Yet again many thanks.

  5. Easily, the post is really the greatest on this laudable topic. I concur with your conclusions and will thirstily look forward to your future updates. Saying thank will not just be sufficient, for the wonderful c lucidity in your writing. I will instantly grab your rss feed to stay privy of any updates. Solid work and much success in your business enterprise!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *