Khám phá các loại gà ô và gà chân trắng mỏ ngà

Gà ô chân trắng mỏ ngà được nhiều người yêu thích. Thậm chí cũng còn được nhắc tới rất nhiều trong câu nói “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua” để ám chỉ bất chấp tất cả mua con gà này. Với những đặc điểm của chúng được đánh giá là có tiềm năng sinh ra những con gà chọi hay, gà tài. Kết hợp với những đặc điểm khác thì gà ô cũng được khá nhiều người tìm kiếm. Dưới đây là những kinh nghiệm về các dòng gà ô của đá gà SV388 mà các bạn có thể quan tâm.

Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà ô chân trắng có đặc điểm của gà chọi được các sư kê truyền tai nhau là nên mua. Thậm chí cãi lời mẹ mà đem mua và nuôi giấu diếm. Dòng gà này có đặc điểm như sau:

 • Gà lông màu đen được gọi là màu Ô, hắc. Bao gồm các màu lông ô ướt, ô mơ, ô điều, ô bông… Rất nhiều những loại màu lông khác nhau nhưng có gam màu chủ đạo là màu đen đều xếp được vao dạng gà ô
 • Chân trắng bao gồm có bộ chân thường là màu trắng xen chút hồng hoặc màu trắng đá. Cùng với chân vàng thì đây là 2 màu chân được nhiều sư kê tin chơi nhất. Nếu xuất hiện thêm cựa đen hoặc những màu lốm đốm màu trắng thì khả năng ra gà đá hay sẽ cao hơn. Chúng nằm trong những câu chọn gà như gà ô chân trắng điểm mực hoặc gà ô chân trắng cựa đen.
 • Mỏ ngà tức là màu trắng ngà của ngà voi pha chút đục. Mỏ của gà chọi cũng là 1 yếu tố nằm trong gà chọi đá hay hay không. Và mỏ ngà chỉ là số ít các loại màu mỏ được nhắc tới khi lựa chọn gà đá hay.

Gà ô chân trắng mỏ ngà được nhiều người đánh giá cao.

Phẩm chất gà ô chân trắng mỏ ngà

Không phải ngẫu nhiên khi ai ai cũng đều đánh giá cao dòng gà ô chân trắng mỏ ngà. Và đều muốn sở hữu cho mình những chú gà như vậy. Dưới đây là những phẩm chất tuyệt vời của dòng gà này mà các sư kê có thể hiểu thêm.

Chịu đòn cực tốt

Cao to đen hôi đúng như màu lông của chúng. Đa số những con gà ô thường có khả năng tải đòn tốt. Thậm chí được ví như bao cát cho các con gà khác đấm đá thoải mái. Khi gà đối phương đã thấm mệt thì chúng mới bắt đầu tung đòn. Tuy bị đánh nhiều nhưng dường như chúng không si nhê gì cả. Vẫn rất tỉnh táo và tung ra những cú đấm có lực.

Độ bền bỉ cao

Gà ô chân trắng mỏ ngà có thể tham gia những trận đòn chiến đấu với thời gian dài. Có thể lên tới 10 – 12 hồ mà không gặp vấn đề gì cả. Vì thế mà nếu không hạ gục được chúng bằng đòn thế thì hạ gục chúng bằng sức bền. Vừa chịu đòn vừa tải đòn tốt có thể tạo nên những vũ khí bí mật cho gà. Tất nhiên đi cùng đó phải là các chế độ chăm sóc gà sao cho hiệu quả thì mới được.

Gà ô chân trắng mỏ ngà

Có thể có đòn độc hiểm

Những con gà ô cũng có thể sở hữu những đòn độc hiểm xuất ra đúng lúc hạ gục đối thủ. Những đòn này không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên khi đã sử dụng thì đối thủ chỉ có kêu quang quác chạy kêu hoặc gục ngay tại trận. Đây là 1 đòn thế chỉ có gà linh kê, thần kê mới có và tăng xác suất khả năng dành chiến thắng trong những trận gà đá bo lớn.

Vẻ đẹp về hình thể

Kết hợp 2 gam màu trắng đen cũng tạo nên sự nổi bật cho gà. Biến gà thành 1 chiến kê vừa có vẻ đẹp vừa đánh hay. 2 màu đối lập trong ngũ hành âm dương cũng có chút gì đó liên quan tới phong thủy. Tuy nhiên về vấn đề này liên quan tới màu mạng gà đá và xem ngày gà đá nên được nhiều người để ý khá kỹ.

Có những loại gà Ô nào?

Không chỉ có gà ô chân trắng mà còn nhiều dòng gà ô khác được xếp vào vị trí này. Một số mẫu màu lông của gà ô cho các bác tham khảo nhé.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Cũng tương tự như gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua khi sở hữu nhiều đặc điểm của dòng gà đá hay. Nhưng thay vì chân trắng thì lại là chân xanh và mắt thì như mắt ếch giương cao không sợ ai. Chân xanh tương tự như màu chì tạo cảm giác chắc nịch khi tung ra những cú đá. Mắt ếch giương cao với khả năng quan sát siêu hạng tăng tốc độ phản ứng và ra đòn.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Gà ô chân vàng

Cùng với chân xanh, chân trắng thì ô chân vàng cũng được đánh giá là gà tốt. Tuy nhiên về sức chiến đấu, danh tiếng thì khó có thể so với gà ô chân xanh và chân trắng được. Nếu được chấm điểm thì chúng chỉ dừng lại ở mức khá mà thôi. Tuy nhiên nếu chân chúng mà có lấm tấm thêm những vệt màu đen như vết mực thì lại được cộng thêm điểm. Gà ô chân vàng điểm mực cũng thuộc gà được yêu thích.

Gà ô chân chì

Chân chì vốn là dòng chân gà không được quá yêu thích. Đây là cách nói giảm nói tránh chứ thực ra là ít người nuôi. Vớt vát lại màu lông ô nên tăng giá trị lại cho gà. Thậm chí gà chân chì còn xuất hiện trong câu nói “gà trắng chân chì mua chi giống ấy hoặc đổi gì cũng lấy”. Điều này cho thấy màu chân chì không được đánh giá cao.

Gà ô chân chì

Tuy nhiên nếu gà ô chân chì tướng quỷ thì nên suy nghĩ lại 1 chút.

Gà ô chân đen

Khá đặc biệt nhưng chưa xuất hiện nhiều chiến kê có thành tích cao với combo màu lông màu chân này. Combo này thường xuất hiện ở những loại gà không phải gà chọi.

Gà ô ướt

Bộ lông đen của gà kèm theo sự bóng loáng tạo cảm giác ẩm ướt như có một lớp nước mỏng trên bề mặt. Gà ô ướt không chỉ có vẻ đẹp mà còn thể hiện sức khỏe từ cơ thể chúng. Lông mượt và dày thể hiện sự chăm sóc tốt của chủ nhân để có 1 bộ lông khỏe mạnh trong quá trình gà thay lông.

Gà ô ướt với màu lông cảm giác ướt át

Gà ô tía

Gà có lông màu chủ đạo là màu đen nhưng vẫn xuất hiện 1 vài sợi lông màu đỏ, màu điều. Hoặc nhìn tổng thể vẫn có cảm giác lăn tăn của màu tía và màu điều. Vì thế có thể xếp chung gà ô tía, gà điều ô vào chung làm một.

Gà ô tía

Gà ô bông

Được biết tới với tên gọi là gà màu cườm khi xuất hiện thêm những lốm đốm của màu khác trên bộ lông. Chúng cũng có thể được xếp vào gà ô mơ với những lốm đốm trắng giống. Gà ô bông nhiều đốm trắng hơn gà ô mơ.

Gà ô mã mái

Gà cũng có gam màu đen nhưng màu đen này lại hơi chuyển sang màu xám. Gam màu có sự xuất hiện của gà mái nhiều hơn là gà trống. Vì thế mà chúng được gọi là ô mã mái.

1 con gà mã mái tuy không phải gà ô

Gà ô taxi

Một trong những con gà chọi đá hay được giới thiệu. Xuất thân từ Nghệ An và thành danh tại C1 Thái Bình. Sở hữu chuỗi 9 trận chiến thắng liên tiếp và được xếp vào gà chọi huyền thoại Việt Nam cùng với gà Xám thần và Xám Messi.

Cùng với gà ô chân trắng mỏ ngà thì còn có loại gà ô khác như gà ô que, gà ô cốt, ô truy, …

Gà ô chân trắng mỏ ngà mạng gì?

Gà ô nói trong là những con gà có bộ lông màu đen nên chúng được xếp vào mạng Thủy. Nếu bạn sở hữu màu ô thì cần nắm rõ màu mạng gà đá của chúng. Chúng tương sinh với mệnh Mộc ( Thủy sinh Mộc ) và tương khắc với mệnh Thổ ( Thổ khắc Thủy). Nắm rõ gà ô mạng gì sẽ giúp tạo nên những lợi thế khi đi đá gà như tránh đá phải những gà khắc và nên chọn những con gà tương sinh là tốt nhất.

Gà ô chân vàng điểm mực

Gà ô chân trắng giá bao nhiêu?

Chưa biết gà đá hay như thế nào nhưng nếu bắt bóng qua đặc điểm bên ngoài thì giá của chúng sẽ khá cao. Cao hơn so với mức bình thường thôi chứ không phải cao lên ở mức đột biến. Giá bắt bóng của dòng gà này chắc rơi vào khoảng từ 1-2 triệu so với các đặc điểm bình thường. Tuy nhiên nếu có những đặc điểm của gà linh kê, thần kê thì lại giá khác.

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua

Với những con gà ô đã được thử lửa chiến trận thì mức giá có thể nói khó đoán. Gà càng đá hay càng dành nhiều sao chiến thắng thì giá càng cao. Thậm chí chỉ cần đạt 3 sao chiến thắng cũng đủ cho chúng có mức giá hơn chục triệu đồng rồi.

Chăm sóc gà ô chân trắng như thế nào?

Cũng giống với cách nuôi những con gà chọi khác chúng ta đều cần quan tâm chăm sóc chúng một cách kỹ lưỡng. Thậm chí cần chăm sóc đặc biệt hơn để giúp chúng có bộ lông đẹp và khỏe mạnh khi thay lông. Bằng chế độ ăn uống đảm bảo kết hợp vần hơi, vần đòn sẽ là những lợi thế tốt nhất cho dòng gà này. Hãy đọc thêm những bài viết về chăm sóc gà chọi được SV388 online giới thiệu nhé.

Với những chia sẻ của đá gà SV388 hy vọng anh em sư kê đã có những cái nhìn mới về gà ô chân trắng mỏ ngà. Hãy comment thảo luận xuống bên dưới ngay nhé.

Xem thêm :

Gà ngũ sắc là gà gì? có phải thần kê như lời đồn?

Xem trực tiếp đá gà thomo campuchia

Đăng ký tài khoản chơi đá gà SV388

Related Posts

305 Replies to “Khám phá các loại gà ô và gà chân trắng mỏ ngà”

 1. Pretty nice post. I just stumbled upon your blog and wished to
  say that I have truly enjoyed browsing your blog posts.
  After all I will be subscribing in your feed and I hope you write once more very
  soon!

 2. The other day, while I was at work, my cousin stole my apple ipad and tested to see
  if it can survive a thirty foot drop, just so she can be a
  youtube sensation. My iPad is now broken and she has 83
  views. I know this is totally off topic but I had to share it with
  someone!

 3. Hey! Would you mind if I share your blog with my myspace group?
  There’s a lot of folks that I think would really enjoy your content.
  Please let me know. Thanks

 4. Great post however , I was wondering if you could
  write a litte more on this subject? I’d be very
  grateful if you could elaborate a little bit more. Appreciate it!

 5. Good day! Do you know if they make any plugins to assist with Search
  Engine Optimization? I’m trying to get my blog to
  rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good gains.
  If you know of any please share. Cheers!

 6. Hey there! This is my first visit to your blog!
  We are a collection of volunteers and starting a new
  initiative in a community in the same niche. Your blog provided us beneficial information to work on. You have done a outstanding job!

 7. Excellent post. I was checking constantly this blog and I am impressed!

  Very useful information particularly the last part 🙂 I
  care for such info a lot. I was looking for this particular information for a long time.
  Thank you and best of luck.

 8. Howdy! I’m at work surfing around your blog from my new iphone
  4! Just wanted to say I love reading through your blog and look forward to all your posts!
  Carry on the great work!

 9. Propecia Wirkt Nicht Mehr http://www.alevitrasp.com This may show Advanced bone age Bone deformities in hands and feet Delays in growth Problems with the skin genitals teeth and skeleton Short arms and legs with small hands and feet Short head measured front to back brachycephaly Short height Small upturned broad nose with flat bridge Unusual features of the face short nose open mouth jaw that sticks out Unusual head Widespaced eyes hypertelorism sometimes with extra skin fold at corner of eye In the first months of life xrays may show spotty calcium deposits called stippling in bones especially the nose.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *