Hướng dẫn chăm sóc gà sau khi đá về cho tường trường hợp chấn thương

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì thế lúc này chế độ chăm sóc gà chọi là điều vô cùng quan trọng. Tùy vào mức độ chấn thương sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Cùng trực tiếp đá gà SV388 tìm hiểu 2 cách chăm sóc hiệu quả nhất nhé.

Chăm sóc gà chọi sau khi đá về rất quan trọng

Không chỉ mất sức, sau khi chọi về gà sẽ có nhiều vết thương trên người và để gà có thể chơi lâu, khỏe mạnh hơn và đá xung hơn trong các lần đấu tới, chúng ta cần chú ý đến chế độ chăm sóc chuẩn như sau:

Cách chăm sóc gà chọi nếu gà bị thương nhẹ

Lưu ý là gà của bạn khi mới thi đấu về thường sẽ rất mệt và dễ bị nhiễm lạnh, nhiệm bệnh. Đây chính là thời điểm mà gà thường dễ mắc các bệnh thường gặp và khó trị bệnh cho gà nhất, nên bạn cần hết sức chú ý tới sức khỏe và các biểu hiện của gà để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó nhằm tái tạo lại da gà và giúp gà nhanh tan đòn, chúng ta có thể dùng rượu để bớt nghệ cho gà vào ngày hôm sau. Ngày tiếp theo thì dùng nước ấm để ra nghệ cho gà chọi.

Ngoài việc sử lý vết thương lúc này chế độ ăn của gà cũng cần được nâng cao hơn. Không nên cho gà ăn các loại thức ăn thông thường. Mà nên cho gà ăn cơm và bổ sung B1, men tiêu hóa cho gà.

Cho gà uống thêm thuốc chống bệnh phù nề. Đến ngày hôm sau tùy vào tình trạng gà, nếu gà khỏe hơn thì có thể cho gà ăn thóc. Sau đó, hãy để gà nghỉ ngơi và sử dụng bóng sưởi, quạt sưởi để làm ấm gà.

Tuyệt đối không để gà ổ chỗ nhiều gió, nhất là trong mùa đông. Vào mùa hè thì đừng quên để thêm một máng nước cạnh gà.

Việc chăm sóc gà chọi cần đúng cách để gà nhanh phục hồi sức khỏe

Cách chăm sóc gà chọi nếu gà bị thương nặng

Gà bị thương nặng nên việc chăm sóc cần đặc biệt chú ý và tỉ mẩn hơn gấp nhiều lần. Lúc này sư kê cần phải vệ sinh cho gà sạch sẽ để tránh các vết thương nhiễm trùng. Thoa cho gà chọi bằng thuốc tan đòn và bôi thuốc mỡ vào mắt để gà không bị mắc bệnh đau mắt.

Ngoài ra, vì không ăn được nên sư kê cần bổ sung dinh dưỡng và nước cho gà.  Bao gồm 2 viên chống phù nề, thuốc kháng sinh nội 250, 1 gói men tiêu hóa. Khoảng 3 tiếng 1 lần, cần bơm nước cơm cùng viên chống mất nước Olezon cho gà uống.

Duy trì khoảng 4 ngày tùy theo tình trạng của gà chọi. Thì gà có thể hồi phục và có thể bắt đầu tự ăn được. Sau đó, sư kê bắt đầu cho gà ăn gạo đã chần nước sôi để gà đủ dinh dưỡng.

Có thể cho gà uống thêm thuốc bổ để gà nhanh lấy lại sức. Khi gà đã hồi phục và bắt đầu đóng vảy đòn. Thì sư kê cần vào nghệ cho gà chọi, nhưng chỉ một lớp mỏng. Sau đó dùng nước ấm để ra nghệ cho gà.

Xem thêm : Sơ cứu cho chiến kê đúng cách ngay tại trường đá gà

Theo như kiến thức gà chọi thì việc này giúp kích thích gà nhanh lên da non và bong vảy, cũng như hồi phục sức khỏe được sớm hơn.

Bên cạnh đó chú ý giữ ấm cho gà, che chắn chuồng trại và vệ sinh sạch sẽ. Vì thời gian này sức khỏe gà yếu dễ mắc các bệnh thông thường. Không nên cho gà ăn mồi ngay, vì gà không tiêu hóa được.

Nếu cho gà chọi ăn thì không những không giúp gà chọi nhanh lấy lại sức. Mà còn khiến gà bị bệnh ăn không tiêu.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các sư kê trong việc chăm sóc và bảo vệ gà chọi sau khi chiến được đúng cách nhất.

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà tre tại đây

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng đá gà SV388 trên điện thoại

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *