Giải thích hiện tượng gà mái không đẻ và cách khắc phục

Hôm nay SV388 online sẽ chia sẻ với mọi người một chút kinh nghiệm ngoài lề trong kiến thức nuôi gà đá, đó là cách chữa gà mái không đẻ. Thật sự mà nói ai nuôi gà đá đều có một con mái để phối giống, nó góp vai trò rất quan trọng để tạo nên những chiến binh tốt trong tương lai. Thậm chí nhiều người nuôi gà, khi con mái đã quá già và không còn đẻ được nữa, họ thà ăn chứ không bao giờ bán cho người khác.

Cách chữa gà mái không đẻ qua từng nguyên nhân

Đã đủ số lượng trứng để gà ấp

Gà mái thường có thói quen đẻ theo chu kỳ rồi mới ấp trứng, nếu không thu bớt trứng hàng ngày của chúng đi, chúng sẽ cảm thấy đã đủ để ấp và không đẻ nữa.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà ngưng đẻ trứng

Đối với trường hợp này, cách chữa rất đơn giản, bạn chỉ cần thu trứng hàng ngày hoặc lấy bớt số trứng đi để chúng tập trung ấp một vài con nhất định thôi.

Gà trong quá trình thay lông

Trong vòng đời của một con gà, chúng thay lông rất nhiều, đặc biệt là khi trời chuyển mùa – thời tiết bắt đầu lạnh dần. Vào thời điểm gà thay lông chúng sẽ giảm lượng trứng đáng kể, vì bao nhiêu chất dinh dưỡng lúc này đều tập trung vào nuôi cơ thể cả.

Tuy nhiên đối với trường hợp nay thì bạn không cần quá lo lắng, bởi khi thời kỳ thay lông qua đi sản lượng trứng sẽ quay trở lại ban đầu, thậm chí là chất lượng cao hơn hẳn.

Tuổi tác và bệnh tật

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến gà mái không đẻ. Tuổi tác quá cao sẽ làm sản lượng trứng giảm dần, thậm chí là chất lượng trứng cũng thấp hơn.

Vấn đề tuổi tác cũng là nguyên nhân khiến gà mái giảm đẻ

Ngược lại nếu đang trong thời kỳ tốt để sinh sản mà gà không đẻ, hãy dành thời gian quan sát xem có dấu hiệu bất thường không. Rất có thể gà của bạn đang bị bệnh. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và trị bệnh cho nó.

Ban đêm dài hơn ban ngày

Những con gà mái cực kỳ nhạy cảm với độ dài trong ngày, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của nó, cụ thể là kích thích lượng trứng. Nhưng nếu đêm dài hơn ngày sẽ làm sản lượng trứng của gà giảm đi. Tiêu biểu như vào mùa đông bạn sẽ thấy lượng trứng giảm mạnh.

Đối với trường hợp này cách chữa gà mái không đẻ rất đơn giản, bạn chỉ cần bố trí thêm đèn chiếu sáng nhân tạo để sưởi ấm cũng như duy trì lượng trứng cho chúng là được.

Xem thêm : Cách nuôi gà mái chọi đẻ trứng nhiều và đảm bảo chất lượng trứng

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng không chỉ quyết định sản lượng trứng mà còn cả chất lượng nữa. Do đó nếu thấy lượng trứng suy giảm mà không nằm trong các nguyên nhân trên thì rất có thể là khẩu phần ăn cho gà đẻ trứng hàng ngày không đủ.

Ngoài lượng thức ăn bình thường, cần bổ sung canxi, khoáng chất, chất điện giải cũng như vitamin để gà mái khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng trứng hơn.

Phối giống vừa phải để đảm bảo chất lượng cho gà đá

Nuôi gà đá khác với nuôi gà công nghiệp, sản lượng trứng không cần nhiều nhưng phải đảm bảo chất lượng. Với một con gà mái đẻ quá nhiều sẽ làm suy giảm khả năng của con non. Do đó cần cho phối giống vừa phải.

Giảm thiểu quá trình phối giống để đảm bảo chất lượng trứng

Mặc dù biết con non thừa hưởng 70% gen trội của gà mái nhưng 30% còn lại vẫn thừa hưởng của gà trống, do đó hãy đảm bảo lựa chọn con trống khỏe, không bệnh tật và ít nhất đá gà trực tiếp thắng 2 – 3 trận trở lên.

Phía trên là cách chữa gà mái không đẻ và cách nguyên nhân gây ra. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho anh em những thông tin hữu ích!

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà thomo campuchia

Nạp tiền vào tài khoản chơi đá gà trực tiếp SV388

Related Posts

2 Replies to “Giải thích hiện tượng gà mái không đẻ và cách khắc phục”

  1. What’s up it’s me, I am also visiting this website on aregular basis, this web site is genuinely fastidious and the visitors are truly sharing nicethoughts.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *