Gà mái gáy có xui xẻo thật không? giải tích hiện tượng

Theo như dân gian thì gà mái gáy là một điềm báo cực kỳ xui xẻo, không chỉ với người nuôi mà thậm chí cả những người hàng xóm xung quanh. Tất nhiên cũng có một vài ý kiến cho rằng đây chỉ là sự chuyển hóa đặc biệt của tự nhiên, có thể giải thích bằng khoa học và không có gì là may – rủi cả. Vậy theo bạn thì sao? Hãy cùng trực tiếp đá gà SV388 tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm : Gà mái có cựa là tốt hay xấu?có nên nuôi gà mái cựa hay không?

Gà mái gáy có thật không?

Trước giờ ta đều biết, gà trống có nhiệm vụ gáy để báo thức, còn gà mái dùng để đẻ trứng. Nói cách khác thì gà mái không biết gáy, chúng chỉ có thể phát ra những tiếng “cục tác”.

Gà mái gáy tuy HIẾM nhưng THẬT

Vậy gà mái gáy có phải sự thật? Tuy kỳ lạ nhưng hiện tượng gà mái gáy kỳ thực đã từng xuất hiện – mặc dù không nhiều.

Giải thích hiện tượng

Có hai cách hiểu về trường hợp này, một là theo hướng tâm linh, huyễn hoặc; cách còn lại là theo khoa học, tự nhiên. Cụ thể:

– Đối với khoa học: Hiện tượng gà mái gáy thực chất chỉ là sự “chuyển tính giới biệt” trong tự nhiên. Theo các nhà khoa học chứng minh thì sinh vật khi còn nhỏ đều phát triển theo cả hai giới tính gồm đực và cái. Trong quá trình trưởng thành, dựa vào các yếu tố bên ngoài như điều kiện chăm sóc, tác động,… một trong hai giới tính sẽ phát triển hơn và định hình chúng là đực hay cái.

Vậy nên đối với tình trạng gà mái gáy, trong tự nhiên dù có kỳ lạ nhưng người ta tin rằng đó chẳng qua là sự chuyển đổi giới tính của gà mái do những tác động bên ngoài. Và khi con mái có sự chuyển đổi sang gà trống thì việc gáy là điều hết sức bình thường.

– Đối với tâm linh: Gà mái gáy là hiện tượng kỳ ảo, ma mị, mang lại điều xui xẻo mà gia chủ nên cẩn trọng.

Theo tâm linh gà mái biết gáy là điềm xui xẻo

Gà mái gáy mang ý nghĩa gì?

Nếu như bạn tin vào khoa học tự nhiên thì tốt nhất nên dừng đọc thông tin tại đây. Tất nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin, nhiều điều hơn có thể tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên chúng tôi “không chịu trách nhiệm” cho những điều lo lắng của bạn sau khi giải thích ý nghĩa của gà mái gáy nhé.

– Gà mái gáy vào canh một giờ, hãy cẩn trọng hỏa hoạn. Hãy kiểm tra kỹ các van gas, bếp lửa trong nhà và đừng cho trẻ nhỏ đựng vào bật lửa – đây có thể là nguyên nhân dẫn đến điềm xui xẻo.

– Gà mái gáy vào canh hai giờ cảnh báo gia chủ về vấn đề mất của, cẩn trọng trộm cướp vào nhà. Hãy kiểm tra khóa cửa, then cài kỹ càng trước khi ra ngoài hoặc vào ban đêm. Nếu có người lạ vào nhà, đừng quá tin tưởng mà hối hận không kịp nhé.

– Gà mái gáy vào buổi trưa ám chỉ xích mích giữa các thành viên trong gia đình, sẽ có cãi vã to tiếng xảy ra. Bạn cần bình tĩnh hơn để giải quyết tình hình nếu không muốn có sự rạn nứt về tình cảm.

– Gà mái gáy một tiếng ngắn rồi ngừng, không chỉ gia chủ mà cả những người xung quanh cũng nên cẩn trọng, sẽ có tai họa ập đến, chết chóc, cẩn trọng đi xa.

Giải mã hiện tượng gà mái gáy

Trong dân gian ông bà xưa cũng khuyên, nếu nghe gà mái gáy nhưng không để ý thời gian và cách gáy thì hãy kiểm tra lưỡi của chúng.

– Nếu lưỡi màu đỏ thì cẩn trọng hỏa hoạn.

– Lưỡi màu trắng thì cẩn trọng thủy nạn.

– Lưỡi màu đen thì báo hiệu sắp có tang, cần chuẩn bị tinh thần.

Kết luận

Gà mái gáy báo hiệu những điều xui xẻo sắp xảy ra, nếu nhìn vào mặt tích cực nó giúp gia chủ tránh những điều không may. Nhưng các kê sư thường khuyên nếu gà mái mà gáy tốt nhất không nên nuôi. Theo bạn thì sao? Bạn cảm thấy gà mái gáy có phải điều bất thường? Đừng quên để lại đánh giá của bạn cho SV388 online nhé!

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà tre cực hay

Nạp tiền vào tài khoản đá gà SV388 tại đây

Related Posts

50 Replies to “Gà mái gáy có xui xẻo thật không? giải tích hiện tượng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *