Gà Giáp Rặc – Giống Gà Siêu Giáp Cho Ai Đang Tìm Hiểu

Gà Giáp Rặc với lợi thế về tốc độ cũng như độ lỳ đòn nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là những ai thường xuyên theo dõi các trận đấu đá gà cựa sắt chắc hẳn không còn quá lạ lẫm về giống gà này. Tuy nhiên với những người mới thì cũng chưa biết giống gà siêu giáp là như thế nào? Hãy để VNbet99 – SV388 cung cấp các bạn thêm chút thông tin về loại gà này nhé.

Gà Giáp Rặc
Gà Jap hay còn gọi là gà Giáp.

Gà giáp rặc là gì?

Là một giống gà lai được tạo ra bởi giống gà chọi Nhật Bản tên là Shamo. Qua nhiều lần lai tạo khác nhau với nhiều giống gà đã tạo nên giống gà giáp ngày nay. Chúng khá nổi tiếng trong những trận đấu đá gà cựa sắt của mình. Giống gà này được người miền trong quan tâm nhiều hơn do tham gia đá gà cựa sắt. Ngược lại người miền Bắc thường chơi gà đòn, gà chọi cựa thông thường.

Mình đã đọc khá nhiều bài viết trên mạng và đều cho rằng gà giáp là loại gà có nguồn gốc Brazil? Và đây là giống gà chọi Brazil? Tuy nhiên thì mình đã tìm hiểu trên Google thì không thấy dòng gà này từ Brazil. Bởi trên thế giới chỉ có 13 giống gà chọi và không có gà chọi Brazil. Mặc dù đã thử tìm kiếm bằng keyword tiếng Anh nhưng vẫn không ra.

Ngược lại theo suy đoán của mình thì gà giáp thường được viết là gà jap khá giống với Japan hay Japanese tức là nước Nhật Bản. Một số đặc điểm của chúng cũng khá giống với dòng gà chọi Shamo của Nhật. Nên mình cũng chắc chúng không phải là dòng gà Brazil mà đó là giống gà lai giữa gà rừng và gà Shamo của Nhật.

Đặc điểm dòng gà Giáp

Dưới đây là những đặc điểm của dòng gà giáp cho những ai tìm hiểu và muốn chơi nhé. Để tránh mua nhầm phải những giống và dòng gà khác.

  • Mắt đen, nhỏ và có thể biến đổi màu mắt thành màu đỏ khi gà trưởng thành.
  • Mỏ đen với khóe miệng sâu cho phép những miếng cắp chắc và ngọt.
  • Mào của chúng phổ biến thường là các loại mào dâu.
  • Thân hình vững chắc, oai vệ với chân cao.
  • Màu lông phổ biến nhất của gà giáp rặc là màu đen. Còn lại có thể gặp những màu lông khác của gà.

Đặc điểm về lối đánh

Gà giáp sở hữu lối đánh cực kỳ tốc độ với những miếng ra đòn cực nhanh. Hơn thế nữa do được thừa hưởng dòng máu của những chiến binh Samurai nên tinh thần chiến đấu tốt. Thường chúng sẽ không bỏ chạy cho tới khi nào không trụ vững và bỏ mạng. Vì thế mà những trận đấu đá gà cựa sắt thường sử dụng dòng gà này để tạo nên sự khác biệt, tươi mới. Thay thế cho những giống gà bản địa chuyên đá cựa sắt thông thường.

Gà giáp có những dòng nào?

Hiện nay trên mạng chia làm những dòng như gà giáp Brasil 1, 2, 3. Tuy nhiên theo mình tìm hiểu thì cũng chẳng liên quan lắm tới cái tên Brazil. Cụ thể nguồn gốc của chúng được mình tìm hiểu như sau.

Gà jap Brasil 1

Hay còn gọi với cái tên khác là K Shamo. Theo như tài liệu được ghi lại thì giống gà chọi này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đem sang bên Nhật thời nhà Minh bởi Chu Nguyên Chương. Thời đó Nhật được gọi với cái tên Oa Khấu hay Nụy Khấu. Giống gà này sau đó được lai tạo với gà chọi Shamo bản địa của Nhật. Vì thế giống gà này ở Việt Nam gọi nhiều K shamo hoặc là Jap Brasil 1. Ngoài ra chúng còn được gọi là Chu Shamo nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì bấm đây.

Gà Giáp Rặc Brasil 2

Giống gà thứ 2 của dòng gà giáp này chính là loại Brasil 2. Đây là việc lai tạo giữa gà Shamo và giống gà rừng Nam Mỹ. Tạo nên kích thước nhỏ của chúng hơn nhiều so với gà Shamo thuần chủng. Vì thế mà trọng lượng của giống gà này chỉ khoảng từ 1 cho tới 1,5kg mà thôi.

Gà Giáp Brasil 3

Được lai tạo từ giống gà tre Nam Mỹ và gà Nankin Shamo nên kích thước và trọng lượng nhỏ như giống gà bên trên.

Đúc kết lại có tổng cộng 3 loai Jap Brasil được lai tạo từ các cặp như sau: – Asil lai Shamo/ Gà rừng Nam Mỹ – Gà rừng Nam Mỹ lai K shamo – Gà rừng Nam Mỹ lai Nankin Shamo Mỗi loại ứng với một chạng gà: – Chạng ga Asil: từ 3.5kg trở lên – Chạng giống gà Mỹ: khoảng 2kg trở lên – Chạng gà tre bantam: khoảng 1kg trở lên

Ngoài ra còn có dòng gà Asil Jap được lai tạo tại Mỹ khá nổi tiếng. Về dòng gà này chúng tôi sẽ update thêm khi có thêm thông tin. Hiện tại các diễn đàn thảo luận khá ít nên cũng không có nhiều thông tin.

Mua gà giáp thuần chủng ở đâu?

Hiện nay những giống gà giáp trong nước hầu hết đã được lai tạo hoặc pha tạp nên rất khó để tìm được cá thể gà thuần chủng. Vì thế nếu muốn tìm mua được dòng gà này thì khá khó khăn. Phải nhập trực tiếp từ nước ngoài thông qua các địa phương lai tạo chúng. Chúng ta phải có người quen để tìm mối nhập và lựa chọn những cá thể bố mẹ đẹp nhất để làm giống.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên thần thánh hóa những giống gà nhập này. Đơn giản khác biệt về vị trí địa lý và nhiệt độ, môi trường sống khiến chúng khó có thể thích nghi được. Dẫn tới không phát huy được những điểm mạnh nhất về thể chất và lối đánh của mình. Nếu để tìm đánh nên chọn các chú gà lai đã quen với nhiệt độ là tốt hơn. Hoặc nếu muốn cũng có thể thử để so sánh và chọn lọc.

Hiện nay thì có gà giáp thầy Khùng là có vẻ nổi tiếng nhất. Không chỉ truyền tai nhau trên facebook mà trên Google cũng có khá nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn đang có ý định mua giống gà giáp nhập thì có thể tới trực tiếp tận nơi để tìm mua. Không nên mua qua đại lý để nhận được những bảo đảm và ưu đãi nhất định. Tránh việc bị lừa bởi những dòng gà kém chất lượng.

Related Posts

38 Replies to “Gà Giáp Rặc – Giống Gà Siêu Giáp Cho Ai Đang Tìm Hiểu”

  1. This lip tint is ideal for those who love the ‘no makeup, makeup look’. It offers a gentle flush of colour to your lips and cheeks. This product is great for hiding any acne scars, blemishes, or dark circles under your eyes. The L’Oreal Paris concealer comes in 25 shades and provides full coverage for up to 24 hours. Plus, the formula is waterproof, which is great if you’re looking for makeup products to bring on vacation by the beach. Stop spending hours at a department store walking around comparing prices. Shopping online makes it easier for shoppers to find the best and cheapest products. Make sure to check for online discounts on your favorite brands. If you like an intense highlight, then the Wet N Wild highlighters will be your best friend. They’re affordable and are crazy pigmented with a decent range in shades. https://nmpeoplesrepublick.com/community/profile/bevo24924959773/ It helps to not have a stark contrast between the hair color and eyebrows. Even putting a hint of a gray eyebrow pencil will calm the usual brown pencil. Our hair isn't one shade and our eyebrows needn't be either. Users love this LOreal eyebrow pencil, another cleverly designed gadget, with a retractable tip, making the point super thin for easy to apply strokes that will look natural and sharp. Combined with a spoolie brush on the opposite end, this is the only tool you’ll need for the best brows in town! All products featured on Allure are independently selected by our editors. However, when you buy something through our retail links, we may earn an affiliate commission. You get 1 free item with every product purchased. It looks like you can still add more free item(s) to your cart. What would you like to do?

  2. For everyone who loves a good game of Dice, CryptoGames has brought about probably the most fashionable-looking version of the classic dice game. The latest renovation of the casino’s every known Dice offers a completely new outlook along with a redesigned architecture. In addition, there are already strategies, educational games, puzzles, arcade games, and a lot of other genres in the field. Everyone will be able to find an interesting project for themselves! Bitcoin and other cryptocurrencies have been growing and making a big name for themselves over the last few years. When it just started, it was a risk to buy bitcoin and the ones taking the risk are the ones benefiting from it now. Crypto has been probable fair income from it going up and down in the market, and the best about it all – is that you can do it completely anonymously. https://abbysyarns.com/2022/community/profile/shaylae80839886/ These NFTs are more than a mere PFP NFT. In fact, they serve as the key to the upcoming Pokerverse game. In the game, you can earn rewards and NFTs, play against friends, and even host your own tournaments. Alternatively, you can go to the other Pokerverse Clubs and play against other Whales, Sharks, Fish, and Donkeys. Poker rooms have long been allowing their players to make deposits using credit cards, person to person transfers, bank wire transfers, ewallets and a number of other methods. But now some online poker sites like Poker King allow bitcoin payments. Such sites are known as bitcoin poker rooms. You can play Bitcoin poker games on any online poker site that has it as a deposit and withdrawal option. A few good examples are Black Chip Poker, Bodog, GSGPoker, Tiger Gaming, SwC Poker, and Blockchain Poker.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *