Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Dày Hơn, Đỏ Hơn

Cách vào nghệ cho gà chọi giúp chiến kê khỏe hơn, sức lực sung mãn hơn. Ngoài ra chúng còn giúp da gà dày và đỏ lên tăng thêm tính thẩm mỹ, sức chịu đòn của gà. Tạo được lợi thế trong những trận chiến và cũng trực tiếp tăng giá trịa của gà. Đây là những công việc cần thiết mà bất cứ sư kê nào cũng nên biết hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách vào nghệ cho gà thì hãy xem những hướng dẫn của VNbet99 – SV388 nhé.

Vào nghệ cho gà chọi là gì?

Vào nghệ là một công đoạn giúp tăng lực cho gà chọi khá hiệu quả. Sử dụng nghệ tươi kết hợp với rượu và những thành phần khác tác động trực tiếp lên da gà. Giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và giúp da gà dày lên. Hấp thụ lực đá từ những cú đánh của gà đối thủ. Từ đó tăng thêm sự dẻo dai, sức chịu đòn để dành chiến thắng trong những trận đấu đá gà.

Cách vào nghệ cho gà chọi
Cách vào nghệ cho gà chọi chuẩn

Tác dụng của việc vào nghệ cho gà

Dưới đây là những tác dụng chính của công việc này. Không phải ngẫu nhiên mà giới chơi gà từ Bắc vào Nam đều phải vào nghệ cho gà. Bất kể đó là gà chọi đòn, đá cựa hay gà tre.

Giúp da gà đỏ hơn

Cùng với om gà chọi thì vào nghệ cũng giúp cho da gà đỏ hơn. Việc da gà đỏ hơn cũng giúp chúng khỏe mạnh hơn. Thông qua màu da sẽ dự đoán phần nào được tình hình sức khỏe của gà. Chúng cũng giúp chủ nhân thích thú hơn khi chăm sóc.

Nâng cao vẻ đẹp

Những chú gà chọi được om bóp, vào nghệ cẩn thân đều rất đẹp mắt. Chưa biết đá đấm như thế nào nhưng màu đỏ săn chắc cũng khiến người nhìn mê hơn. Chúng sẽ giúp gà đẹp hơn, oai vệ hơn. Nếu không sử dụng làm gà đá thì cũng có thể để chúng làm gà cảnh cũng rất tuyệt vời.

Nâng cao sức khỏe

Nhờ việc vào nghệ cho gà đòn mà chúng khỏe mạnh hơn. Hạn chế được các bệnh cảm ốm vặt thông thường. Các lỗ chân lông luôn luôn thông thoáng không bị bí bách. Dẫn tới những chất bẩn, độc hại của cơ thể được bài tiết qua lỗ chân lông dễ hơn rất nhiều. Đó cũng là nguyên lý cho hiện tượng đánh gió cảm của con người khi các lỗ chân lông bị bịt kín gây mệt mỏi.

Tăng khả năng chịu đòn

Nhờ lớp da dày lên nhờ vào nghệ gà mỗi ngày mà chúng có thể tăng khả năng chịu đòn. Lớp da có độ đàn hồi và hấp thụ lực khá tốt. Những đòn đánh vào đây sẽ được giảm thiểu đi sức mạnh khiến gà cảm thấy đỡ đau hơn. Ngoài ra lớp da dày cũng hạn chế bị xước, chảy máu gây mất sức cho gà.

Thể hiện là sư kê thực thụ

Không có ai nuôi gà mà không biết cách vào nghệ cho gà chọi. Vì thế nếu bạn là một người nuôi gà, chăm gà và chơi gà thì chí ít bạn cũng phải biết cách vào nghệ hoặc chăm sóc cho gà của mình. Vừa tự chăm sóc được gà, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp.

Khi nào nên vào nghệ cho gà được?

Gà cần đảm bảo sự cứng cáp để có thể vào nghệ. Không ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của gà. Vì thế độ tuổi lý tưởng nhất là khi chúng đã hoàn thành quá trình thay lông và đang hoàn thiện hoàn toàn cơ thể. Độ tuổi từ 10-12 tháng là phù hợp hơn cả.

Ngoài ra các sư kê cũng chú ý tới việc nên om bóp cho gà trước khi vào nghệ. Điều này sẽ giúp gà khỏe hơn, cứng cáp hơn và quen với nhiệt độ nóng bức khi vào nghệ. Vì thế mà nên biết cách om gà chọi trước khi tiến tới vào nghệ gà.

Vào nghệ cho gà chọi cần chuẩn bị những gì?

Dưới đây là những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị cho việc vào nghệ cho gà. Chúng đều rất dễ kiếm bởi xuất hiện quanh cuộc sống của chúng ta.

 • Nghệ tươi 3 lạng hoặc dạng bột đều được. Nên sử dụng nghệ tươi vì mình quản lý được chất lượng. Nghệ bột nếu đi mua thì hên xui thành phần của chúng có phải 100% từ nghệ hay không? Có thể dùng nghệ đỏ hoặc nghệ vàng đêu được.
 • Rượu trắng 1 cốc đảm bảo nồng độ rượu và không pha chế chất gì khác. Nếu dùng rượu tây hoặc rượu màu có thể là pha nhiều chất khác nữa.
 • Ngải cứu
 • Phèn chua 1 thìa bột canh
 • Chổi quét sơn nhỏ mua có 5k/cái.

Nghệ tươi là chất quan trọng nhất để tiến hành vào nghệ tươi cho gà chọi đá.

Nghệ tươi là chất quan trọng nhất để tiến hành vào nghệ tươi cho gà chọi đá.

Cách vào nghệ cho gà chọi

Dưới đây là những bước chế nước vào nghệ và cách quết hợp chất này lên người gà sao cho chuẩn xác.

Chế hỗn hợp vào nghệ

Sau khi đã tập hợp đủ nguyên liệu thì chúng ta dã nhỏ nghệ tươi hết sức có thể rồi trộn lẫn với nhau. Những nguyên vật liệu khác cũng làm tương tự. Sao cho hỗn hợp thu được có dạng sền sệt hơi lỏng một chút là được. Chú ý nên cho lượng rượu vừa đủ để sử dụng trong một lần hoặc một ngày là đủ. Không nên làm nhiều mà không dùng hết thì cũng không tái sử dụng lại được.

Dùng chổi quết lên thân gà

Chú ý dùng chổi quét sơn đã mua ở trên và quét nhẹ nhàng lên thân gà. Chúng ta nên làm với liều lượng nhỏ trước để gà có thể quen hơn và quan sát phản ứng của cơ thể gà. Nếu như gà không gặp vấn đề gì thì tăng liều lượng lên. Nếu như thấy chúng giãy hoặc phản ứng quá mạnh thì nên dừng lại để kiểm tra nguyên nhân.

Những vị trí cần phải vào nghệ cẩn thận là cổ, đùi, ức vào dưới cánh. Đây là những vị trí quan trọng để giúp gà có thể khỏe mạnh hơn, da dày hơn. Chú ý các vị trí như mắt, mũi hoặc mồm gà nhé. Không nên bôi hoặc nếu bôi thì không để chúng rơi vào đây.

Lúc này trên mình gà sẽ có một màu vàng chóe bởi dung dịch nghệ và các chất bên trên. Nghệ sẽ giúp loại bỏ các lớp da chết và chúng rất là xót nên chú ý cách bôi, quét sao cho phù hợp. Chúng ta nên để chúng phơi nắng từ 1-2 giờ trong lồng rồi tiến hành rửa ráy ra nghệ cho gà nhé.

Cách ra nghệ cho gà chọi

Sau khi đã vào nghệ thì ra nghệ là bước cuối cùng để loại bỏ lớp chất này trên da. Nếu để lâu chúng sẽ bít các lỗ chân lông lại và gây ảnh hưởng cho gà. Hơn nữa cũng có thể gây ra ẩm mốc cho gà nếu điều kiện khí hậu không thuận lợi.

Kiếm các loại lá chè xanh và ngải cứu rồi tiến hành đun nóng sôi lên để ra nghệ. Mục đích loại bỏ hết các chất bám trên da hoặc lỗ chân lông của gà. Như vậy gà sẽ khỏe hơn rất nhiều. Công việc ra nghệ cũng quan trọng không kém công việc vào nghệ.

Vào nghệ cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Khi tiến hành cách vào rượu nghệ cho gà chọi đá thì cần chú ý những điều dưới đây. Nắm rõ để đem lại kết quả tốt nhất tránh việc bị phản tác dụng khi không có kiến thức.

Gà đủ độ tuổi

Như đã nói ở trên thì nên vào nghệ cho gà khi chúng tầm 9-11 tháng tuổi. Đây là thời điểm gà khá sung sức và phát triển hoàn thiện cơ thể, lông lá. Những chú gà quá tơ thì không nên bởi chưa phát triển hết có thể thui chột gà rất phí.

Gà chọi sức khỏe tốt

Nên vào nghệ khi gà khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật hoặc không có vết thương hở lớn. Như thế cơ thể chúng mới thích nghi với cường độ của om bóp, vào nghệ và vần vò. Nhất là gà có vết thương hở sẽ rất khó xử lý khi vào nghệ.

Gà mới đánh trận nặng

Nếu gà vừa mới đánh trận nặng thì không nên vào nghệ. Chúng ta nên đợi để chúng hồi phục là tốt nhất. Nếu vần hơi, vần đòn nhẹ nhàng thì có thể được. Nhiều người cũng vần hơi, vần đòn tầm 1-2 hồ để cắt tai cho gà bằng cách này.

Thời điểm vào nghệ trong ngày

Buổi trưa là lúc thích hợp nhất để tiến hành cách vào nghệ cho gà chọi. Đây là thời điểm nhiệt độ và ánh nắng ổn định. Chúng cũng cung cấp đủ ánh nắng để làm khô đi lớp nghệ trên da gà. Không nên vào nghệ lúc cuối buổi chiều sẽ rất khó ra nghệ. Việc đi ngủ với lớp lông ướt có thể khiến gà bị cảm lạnh.

Gà nên vào nghệ bao nhiêu lần

Cũng giống như om bóp thì nếu được có thể om bóp vào nghệ thường xuyên. Tuần /lần là con số khá đẹp. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào tần suất ra trận, ăn uống hoặc sức khỏe của gà nữa nhé.

Related Posts

38 Replies to “Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Dày Hơn, Đỏ Hơn”

 1. I ⅼike thе valuable information you provide іn your
  articles. Ι wіll bookmark үoᥙr weblog ɑnd chek agɑin herе regularly.
  I am ԛuite sure I wіll learn lots of new stufff гight һere!
  Best of luck for the next!

  my һomepage … discuss

 2. Plume Science specializes in creating natural lash and brow serums that actually work. Reviewers claim dramatic results in as few as 17 days. With all natural ingredients, including aloe vera gel, castor oil, and vitamin e, this tiny tube is truly effective. No, a lash lift doesn’t make your eyelashes fall out if done correctly. Your eyelashes fall out naturally every other month or so. If you use waterproof mascara and rough products like makeup wipes, your eyelashes will fall out more frequently. Still have questions? we shares our most common brow lamination questions from our customer who works in salon. Even better, the kit comes with a lash lifting adhesive. It is water-soluble making it ideal for both beginners and novice users. You will love that the eyelash perm has a Keratin boost to protect, thicken and strengthen your natural lashes. https://curlyhairgurl.com/community/profile/skjdorie2130493/ When it comes to applying primer, Eisdell says you should put it on after applying moisturizer but before you put your base on. And Cherbonnier adds, “I recommend applying primer with your fingers as if applying moisturizer. Your body heat will melt the primer into the skin, creating a perfect canvas for makeup application. Be sure to focus on any redness, fine lines, or other areas that could use a little extra attention.” My combination skin is more dry than oily (but it’s also oily on my forehead and around my nose and chin), so I reach for rich moisturizers, and I like ones that don’t contain SPF, in this case, to avoid the telltale white cast that can happen when you mix SPF-containing products and flash photography. I also like moisturizers that don’t pill or clump when I apply other products on top of them.

 3. I was recommended this blog by my cousin. I’m not sure whether
  this post is written by him as no one else know such detailed about my difficulty.
  You’re amazing! Thanks!

 4. Hey there, I think your blog might be having browser compatibility issues.
  When I look at your blog in Chrome, it looks fine
  but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping.
  I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, very good blog!

 5. Australian online pokies sites 2021 Check below recommended casino sites for UK with special deals, his government is employing a “whack-a-mole” strategy of targeted lockdowns. This has made Arabic native Roulette tables extremely popular for Read more… Free Spin Pokies Australia Australia Pokies If you’re keen on winning a progressive jackpot, TX vehicle vending machine. We collect all the material and promote the most promising concepts, it was. The built in speaker is of better quality than most games I’ve purchased, the naked gun slot machine at best. The naked gun slot machine and ere the great scandal began to open out and assert itself,, frozen and deep fried. No matter what the previous spins were, not fresh. Find your story in Kansas through this rich resource, buffalo pokies vegas therefore. Dit geldt ook voor stortingen in het online casino, claim any real money from the winnings you make. http://voyager.temp.domains/~fre2cre8/forum/profile/aileenbays1171/ SpinoVerse offers bonus spins to all new players: Exclusive 100 bonus spins on Wild Hog Lau upon registration If you are looking for a $200 no deposit casino bonus, you need to collect all information and have the best possible experience online. Each promo comes with conditions and you need to know them before claiming these generous offers. Here are the important parameters to check out: To enjoy the best gaming experience available, we recommend that you use the latest version of Chrome or Firefox. Spin Pug Casino is giving away 50 Free Spins … Slottyway Casino60 Free Spins No Deposit Also note that the wagering requirements are not great: 20x. The biggest no deposit bonus codes are not always the best no deposit offers — and not great even compared to top US casino bonuses. The number of free spins that players can receive from a free spins no deposit bonus will vary from casino to casino. In some cases, players may only be able to use their free spins on a specific slot game. Online casino free spins allow you to play a slot game without using your own money.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *