Cách tỉa lông gà cực đẹp cực chất

Cách tỉa lông gà chọi nghe qua thì đơn giản nhưng nếu không có kĩ thuật tốt thì bộ lông của gà chọi sẽ xấu đi rất nhiều; làm gà chiến mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra công tác cắt tỉa lông cũng giúp cho gà chọi gọn gàng trước những trận đấu; cũng như hạn chế các loại côn trùng gây hại ẩn náo trong lông của gà.

Một vài kinh nghiệm và kiến thức về gà chọi cần trang bị cách tỉa lông gà chọi đẹp dành cho sư kê sẽ được tổng hợp qua bài viết sau đây.Với một chú gà đặc biệt là gà cựa sắt thì cách cắt lông gà đá cựa sắt là điều mà rất nhiều anh em đều ưa thích.

Có cần thiết phải tỉa lông gà chọi không?

Nhiều sư kê không mấy quan tâm đến việc tỉa tót lại bộ lông cho gà chiến của mình; có người suy nghĩ nên để mọc tự nhiên, hoặc cũng có người nghĩ việc này không quan trọng. Thật là sai lầm !

Môi trường lông vũ quá nhiều có thể tạo điều kiện cho các loại bọ hút máu lẩn khuất. Lông vũ quá nhiều cũng có thể là điểm yếu để đối thủ tấn công gà chiến của bạn. Dưới đây là 5 lý do anh em nên tỉa lông cho gà của mình.

Phương pháp giải nhiệt tốt cho gà

Với những con gà nuôi bình thường thì bộ lông chính là “máy điều hòa” hoạt động hiệu quả. Việc tác động quá nhiều đến bộ lông cũng khiến cho gà gặp trở ngại khi phải sống trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh.

Có nhiều người suy nghĩ rằng khi cắt lông cho gà sẽ làm cho gà mát mẻ hơn, nhưng việc này không phải lúc nào cũng đúng.

Ở gà chọi lại khác; khi chúng vận động với cường độ cao thì cần phải hạ nhiệt nhanh chóng. Nhưng một khi anh em cắt bỏ bớt lông gà chọi thì đồng thời anh em cũng đã loại bỏ đi cái “máy điều hòa” thân nhiệt của gà đá. Cho nên nếu anh em có ý định tỉa lông thì phải chú ý chăm sóc kỹ hơn cho gà chọi.

Cách tỉa lông gà chọi tạo sự thuận lợi khi thi đấu

Với lớp lông có thể bảo vệ cho gà chọi và hạn chế tổn thương khi bị trúng đòn. Tuy nhiên nếu để lớp lông quá dày thì chỉ lợi một phần mà hại tới mười phần.

 • Lông dài sẽ gây sự vướn víu trong lúc thi đấu.
 • Khi bị đối thủ mổ trúng, lông bị bứt ra thì còn đau hơn nhiều so với việc ăn đòn trực tiếp. Những lúc này có thể gà hoảng và bỏ chạy loạn xạ.
 • Sư kê thường sử dụng phương pháp om bóp cho da của gà nhanh đỏ và dày lên. Nếu lớp lông quá nhiều sẽ gây khó khăn trong việc thấm thuốc; da của gà không tiếp xúc được nhiều với thuốc om bóp cho gà.

Các con bọ hút máu sẽ bị tiêu diệt

Mạt gà là loại bọ chuyên đi hút máu gà, chúng hay kí sinh trong lông của gà và gây bệnh viêm da do các vết chích bị nhiễm trùng. Khi dọn dep sạch sẽ thì môi trường sống của loài bọ này sẽ hạn chế được sự sinh sôi của chúng; từ đó giảm thiểu được các bệnh về da cho gà.

Tăng thẩm mỹ cho gà chọi

Với một đôi bàn tay khéo léo các sư kê có thể sáng tạo những “Bộ cánh” tuyệt đẹp cho gà chiến bằng cách tỉa lông cho gà chọi. Một chú gà đòn với màu da đỏ ao, cơ bắp hoàn hảo sẽ làm cho giá trị của một con gà chọi tăng lên nhiều.

Thông qua cách tỉa lông gà đòn chuyên nghiệp thì gà chọi sẽ tăng thêm vẻ đẹp; tính thẩm mĩ cho gà chọi, khiến người khác phải trầm trồ.

Giúp đỡ gà kháng đòn tốt hơn

Tại sao lại bảo giúp gà kháng đòn tốt hơn đó là bởi vì các vị trị được tỉa lông sẽ có thể vào nghệ có thể om chườm gà bằng những bí quyết – phương thuốc giúp da gà dày hơn gân cơ cứng rắn mạnh hơn. Giảm đi phần bị thương hoặc có thể tra thuốc chựa trị nhanh không nhiễm khuẫn khi gà bị thương. Cách tỉa lông cho gà chọi là phương pháp tốt nhất tăng thẩm mỹ cho gà.

Hướng dẫn cắt tỉa lông gà đá chuẩn nhất từ sư kê

Nghe qua thì rất đơn giản nhưng cách tỉa lông gà chọi đẹp nhất thật sự không dễ. Để có tay nghề chuyên nghiệp phải nắm bắt các bước dưới đây đồng thời phải rèn luyện thật chăm chỉ.

Cách tỉa lông cho gà tre cựa sắt

Điểm nhấn chủ yếu của gà tre là bộ lông; nên công việc tỉa này cũng không cần quá chú trọng hay cắt  tỉa quá nhiều. Khi cắt bỏ quá nhiều lông của gà tre thì vô tình chúng ta đã vứt luôn bộ cánh xinh đẹp của chúng.

Nhưng để kích thích quá trình thay lông của gà thì cũng nên áp dụng. Loại bỏ những phần lông này làm cho lông gà ra đều và đẹp hơn.

Cách tỉa lông gà chọi

Gà chọi thiên về chịu đòn, việc cắt tỉa lông cần được chú trọng để tránh thở thành điểm yếu chí mạng. Để đảm bảo chất lượng của việc cắt tỉa lông cho gà nên tiến hành theo từng bước

Cách tỉa lông gà chọi cho phần đầu

Với phần đầu này nên đi theo thứ tự từ trên xuống dưới; không nên cắt phần lông sát trên đỉnh đầu mà nên cắt tỉa lông từ khớp xương cổ thứ nhất trở xuống.

Sử dụng một cái kéo bén để tiến hành tỉa lông; bắt đầu từ lông ở gáy kéo dài đến cuối cần cổ, sau đó là phần lông ở 2 bên cũng cắt đến cuối phần cổ gà.

Lưu ý chừa lại lông ở chỏm đầu và phía dưới yết hầu của gà; đây là phần da mềm yếu nếu bị đối thủ tấn công vào gà dễ ăn đau mà bỏ chạy.

Trong quá trình cắt nên cầm từng túm lông nhỏ lên và cắt sát chân lông; sau khi thả ra phần lông bị cắt không bị bờm xờm lên. Qua quá trình om bóp gà có thể làm giảm tỉ lệ lông mọc lại.

Cách tỉa lông gà chọi ở phần nách và bên hông

Đến khu vực này thì phần lông cần loại bỏ trước nhất đó là lông ở vùng nách của gà. Đây là khu vực mà gà cần tản nhiệt cho nên nếu lông mọc quá nhiều sẽ cản trở việc thoát nhiệt của gà chọi.

Cần thực hiện theo quy trình sau: Lấy kéo cắt lông từ dưới nách kéo dài đến phần đuôi; lông chỗ này không có quá nhiều tác dụng cho nên có thể cắt xén tùy ý; miễn sao thấy gọn gàng là được.

Chú ý nên tránh cắt đi phần lông mã trên lưng sẽ làm mất đi dáng vẻ oai vệ và dũng mãnh của gà chọi. Lông ở khu vực này nhỏ và dễ tỉa nên rất dễ làm sạch.

Cách tỉa lông gà đá ở khu vực bụng và lườn gà

Khu vực này cũng rất trọng yếu trong khi chiến đấu; đây cũng là lớp bảo vệ cho gà giảm được tổn thương cho nên không nên tỉa lông ở khu vực này quá nhiều. Bên lườn gà có thể cắt đi một ít để giảm nhiệt cho gà khi thi đấu.

Cách cắt tỉa lông gà chọi cho đẹp ở phần đùi gà

Đối với khu vực lông đùi này cũng không nhất thiết giữ lại quá nhiều; nên chỉnh cho phần lông ở đây gọn gàng, dễ dàng phun nước cho gà. Tuy nhiên với phần lông ngắn nằm cách gối 5 phân nên giữ lại; lông ngắn phía trong đùi gà thì có thể cho đi luôn.

Phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

Với phần lông ở khu vực này không nên cắt đi bởi vì khi chiến đấu những vùng lông này sẽ hỗ trợ ít nhiều. Lông ở đuôi và cánh có ảnh hưởng rất nhiều tới việc giữ thăng bằng hay việc bay nhảy của gà lúc thi đấu.

Những điều cần lưu ý về cách tỉa lông gà chọi

Cách tỉa lông gà đá cựa sắt hay gà đòn đều phải chú ý một số điều sau đây

 • Cách tỉa lông gà không nên bỏ quá nhiều sẽ làm gà xấu đi, mất thẩm mỹ.
 • Việc cách cắt tỉa lông gà đá không nên làm trong mùa lạnh, dễ khiến cho gà bị nhiễm bệnh.
 • Phải đảm bảo cắt tỉa lông gà trong khu vực được che chắn và có nhiệt độ ổn định.
 • Chế độ ăn hợp lý kết hợp với om bóp đúng cách.
 • Sau khi cắt tỉa lông phải tiến hành các bài tập luyện, vô nghệ cho gà chọi.

Cắt tỉa lông cho gà phù hợp

Đối với gà đòn hay những giống gà thích hợp om đỏ da thì nên cắt tỉa lông gà thường xuyên để phối hợp om thuốc và chườm nghệ. Đối với những giống gà có bộ lông xinh đẹp như gà tre thì cách cắt tỉa lông không khác nào lấy đi vẻ xinh đẹp của chúng. Nhưng cũng có những thời gian thay lông bạn có thể cắt tỉa để gà nhanh chóng thay lông kích thích lông mọc nhanh.

 • Cắt tỉa sao cho sát góc lông không để chân lông còn dài khiến lông gà cộm gây khó chịu (gây khó khăn khi om bóp vào nghệ cho gà)
 • Còn tùy vào người nuôi khi nào gà khô lông khoảng tầm 8-10 tháng thì có thể bắt đầu với cách cắt tỉa lông gà đá nêu trên.

Kết luận:

Cách tỉa lông gà chọi mặc dù đơn giản mà không thể qua loa; phải có tâm và tí khéo kéo cho chú gà chiến ngoại hình đẹp mà còn hỗ trợ thêm cho việc giành chiến thắng. Đây là một công việc quan trọng trong khâu chăm sóc gà mà người chủ gà phải lưu tâm.

Anh em có thắc mắc muốn trao đổi thêm vui lòng bình luận cho Đá gà SV388 phía dưới bài. Chúc anh em thành công!

Tỉa Lông Gà Có Tác Dụng Gì Không?

Tỉa lông gà không phải giống gà nào cũng phù hợp nhưng tác dụng của nó cũng rất lớn. Tạo sự thuận lợi cho từng trận đấu – giảm bớt các loại bọ trên gà – dễ dàng om bóp da gà – tăng thẩm mỹ cho gà chọi.

Cắt tải lông bao gồm những gì?

Trên thân gà phải biết tỉa lông đúng chỗ mới có thể phù hợp thẩm mỹ những nơi cần cắt tỉa là phần đầu – phần lườn – phần cổ – bên hông – đùi gà – và phần lông cánh lông mã.

Cần lưu ý những gì khi tỉa lông?

Tỉa lông không nên quá nhiều sẽ làm gà mất thảm mỹ – việc cắt tỉa lông cũng không nên tỉa vào mùa lạnh dễ khiến gà bệnh – sau khi cắt tỉa phải có chế độ om bóp cho gà – cắt tỉa lông cũng phải luyện tập cho gà quen thuộc và vào nghệ cho gà

Related Posts

133 Replies to “Cách tỉa lông gà cực đẹp cực chất”

 1. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment
  is added I get several emails with the same comment.
  Is there any way you can remove me from that service? Thanks a lot!

 2. Great goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you’re just extremely
  excellent. I really like what you have acquired here, certainly like what you’re saying and the way in which you say it.

  You make it entertaining and you still care for to keep it sensible.
  I can’t wait to read far more from you. This is actually a
  wonderful web site.

 3. It’s a pity you don’t have a donate button! I’d definitely donate to this outstanding blog!
  I suppose for now i’ll settle for bookmarking and adding your RSS feed to my Google account.
  I look forward to new updates and will share this blog with my Facebook
  group. Chat soon!

 4. Historically, BouclГ©me’s product line wasn’t 100 percent vegan, as a few products used Xanthan gum — which can be prepared on lactose, meaning it isn’t vegan. However, the company has stated that they plan to phase out their current Xantham gum when it runs out, and beginning July 2020, will use a vegan alternative. However, the brand’s Curl Conditioner, Intensive Moisture Treatment, and Curl Cleanser do contain honey, which most vegans avoid.  This lightweight option provides a medium hold and natural “I woke up like this”–looking hair. There are several other Aveda Men’s products worth checking out—just be sure they aren’t on the list of products that use beeswax or honey! So, I took it upon myself to do some research, and sure enough, I discovered an extensive range of cruelty-free haircare brands offering a great selection of vegan shampoo, conditioner, and those hard-to-find vegan hair styling products and treatments. https://front-wiki.win/index.php?title=Make_up_box_for_sale Latisse, another brand of lash growth serum, saw the potential of allergan, a chemical that has the same effect, for cosmetic purposes and patented its use for their product. However, other companies began using other chemicals for theirs, such as isopropyl cloprostenate (ICP) in GrandeLASH-MD, which has not been tested or approved by the FDA, unlike Latisse s formula. As we have discussed before, every girl dreams of curled and long eyelashes. Unfortunately, not all of us can enjoy long and lush lashes. Handling straight eyelashes might be a bit tricky. Although an eyelash curler can help a lot, not all of us are free at all times. But, do not worry, because today we bring you the best mascaras for straight Asian lashes. MAYBELLINE SKY HIGH ON STRAIGHT ASIAN LASHES Anna Tomo (Philippines)

 5. Howdy! I could have sworn I’ve been to this website before but
  after going through a few of the articles I realized it’s new to me.
  Nonetheless, I’m certainly happy I found it and I’ll be book-marking it and checking back often!

 6. Excellent goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to
  and you are just extremely magnificent. I really like what you have acquired
  here, certainly like what you are saying and
  the way in which you say it. You make it enjoyable and you still care for to keep it
  sensible. I can’t wait to read much more from you. This
  is really a wonderful website.

 7. You are so awesome! I don’t believe I have read a single thing like this before. So nice to find somebody with a few original thoughts on this subject matter. Seriously.. thank you for starting this up. This web site is something that’s needed on the web, someone with some originality!

 8. Hi, I do believe this is a great site. I stumbledupon it 😉 I’m going to return yet again since I bookmarked it. Money and freedom is the best way to change, may you be rich and continue to help other people.

 9. Also, men may use cream, gel, folk medicine, and, as a last resort, prosthetics of the penis buy cialis pro If you have certain health conditions or are taking certain medications, your doctor may tell you to take tadalafil less often or may prescribe a lower dose to be taken once a day

 10. I must thank you for the efforts you have put in penning this website. I am hoping to view the same high-grade content from you later on as well. In fact, your creative writing abilities has inspired me to get my very own blog now 😉

 11. Today, I went to the beach with my kids. I found a sea shell and gave it
  to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She put the shell to her ear
  and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear.
  She never wants to go back! LoL I know this is completely off topic but I had to tell
  someone!

 12. I will immediately grab your rss as I can at find your e-mail subscription link or e-newsletter service. Do you ave any? Please let me know so that I could subscribe. Thanks.

 13. อยากเล่นพนันแม้ว่าไปคาสิโนมิได้ ปัญหาโลกแตกนี้จะหมดไปนะครับเนื่องมาจาก UFABET ได้ชูคาสิโนมาไว้ให้แล้ว มีเกมมากทั้งบาคาร่า สล็อต แทงบอล ดูบอลสด มีหมดครับ เพียงลงทะเบียนสมัครสมาชิกกับพวกเราก็อย่างกับไปคาสิโนจริงๆเลยนะครับ

 14. Hi! This post could not be written any better! Reading this post reminds me of my previous room mate!He always kept talking about this. I will forward this write-up to him.Pretty sure he will have a good read. Thanks for sharing!

 15. Howdy, I believe your website could possibly be having web browser compatibility problems. Whenever I look at your site in Safari, it looks fine however when opening in Internet Explorer, it’s got some overlapping issues. I just wanted to give you a quick heads up! Besides that, great site!

 16. Hello! I could have sworn Iíve visited this web site before but after browsing through a few of the articles I realized itís new to me. Anyhow, Iím definitely happy I found it and Iíll be bookmarking it and checking back frequently!

 17. I was curious if yoou evеr cοnsidered changing the page layout ⲟf yօur website?

  Its vеry weⅼl written; I love ԝһat youve ɡot to say.
  But mayЬe уou could a little mⲟге in thе wayy of contеnt ѕo people coᥙld connect ԝith it bеtter.
  Youve got аn awfful lot օf text fⲟr only having 1 oor two pictures.
  Maybe yyou coᥙld space it օut bettеr?

  Alsoo visit my webpage: qq slot

 18. Hello there! This article could not be written much better! Going through this article reminds me of my previous roommate! He always kept talking about this. I will forward this article to him. Fairly certain he will have a very good read. Many thanks for sharing!

 19. The casino does protect player information from the top down using 128-bit SSL encryption. This security features scrambles your personal and financial data as its sent between your computer and the casino and keeps you safe from outside hackers. This is a good feature and I’m happy to see it in place at Fair Go Casino. Educational, Active, Fun… Skills for Life!  Players do frequently get a Fair Go Casino bonus games’ alternative to explore. For instance, Fair Go Casino bonus spins exclusive packs, likewise, special game offer. The casino has special “no deposit bonuses” for mobile site users. If you need promos, visit the casino’s promotion page and copy the mobile promo codes. An example of common promos is the “welcome bonus”, which allows you to redeem up to $1000 using “WELCOME” as the promo code. The mobile casino has the same functionality as the desktop site, and you can view all promotions from the same webpage. https://edwinlcqf208653.blogproducer.com/17408654/blackjack-google-game Betchan biedt verschillende opties om geldtransacties uit te voeren, dit geldt voor zowel het storten als ontvangen van geld op je eigen bankrekening. Uitbetalingen gaan via Betchan vrij snel ten opzichte van andere online casino’s en daardoor wordt Betchan als zeer vooruitstrevende online casino gezien. Daarnaast zijn alle soorten betalingssystemen beschikbaar, van Visa tot Mastercard; alles is mogelijk! De uitbetalingen van je winsten op je account kunnen al plaats gaan vinden vanaf 20 euro, geld storten naar je online casino account kan al vanaf 20 euro! Zo ben je niet verplicht om direct al grote bedragen over te maken wanneer je rustig zou willen beginnen. TRUSTED CASINO – exclusive 60 no deposit free spins 50 No Deposit Free Spins Izzi online casino was opened in December 2021. But such…

 20. Having read this I thought it was very informative. I appreciate you taking the time and effort to put this informative article together. I once again find myself personally spending way too much time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

 21. Pretty sectiin of ϲontent. I just stumbled upon y᧐ur website ɑnd inn accession capital tօ assert that Ӏ ɡеt
  actually enjoyed account yoᥙr blog posts. Any wаy Ι ԝill be
  subscribing tо үօur augment and even Ι achievement yοu access consistently quіckly.

  My web-site: volg dit online

 22. Cami Halısı Modelleri Cami halısı modelleri, caminin dekorasyonu ile uyumlu olmalı. Desen ve renklerin bütünlük sağlaması tercih sebebidir. İbadet için gelen cemaatin gözünü yormayacak şekilde model ve renkler daha hoş bir görüntü oluşturur. Çeşidin fazla olması halı seçilecek camideki dekorasyona uygun halıyı seçmeyi kolaylaştırır. Cami halılarında, Türk motifleri sıkça kullanılır. Cami halıları çeşitleri arasından Türk motifli ya da düz olanlar seçilebilir. Düz olan modellerin yanı sıra, daha canlı renk ve desende olan cami halıları da mevcuttur. Caminin iç dizaynı, ahşap oymaları ile halının bütünlük sağlaması zarif bir ayrıntıdır. Osmanlı zamanından bugüne, kırmızı ve yeşil renk olan halılar, en çok tercih edilen renkler arasında. Bu renklerden daha farklı birçok renk seçeneği de vardır.

 23. Göbekli Cami Halısı Göbekli cami halısı halının orta yerinde büyükçe bir motif bulunan cami halıları modellerindendir. Bu modelin ortasındaki motifinin kenar kısımları ise düzdür. Göbekli cami halısı, zarif ve estetik bir görünüm sunar.

 24. อยากได้ดูบอลสด อยากพนันบอลออนไลน์จำเป็นจะต้องที่ UFABET เลยครับ สมัครง่าย เล่นง่าย ระบบเลิศ ที่สำคัญที่สุดเล่นแล้วได้เงินจริง ทำเงินได้จริง ในเว็บไซต์มีบริการเกมจำนวนมาก อีกทั้งบาคาร่า สล็อต ยิงปลา เช่นเดียวกันกับชูคาสิโนมาไว้ภายในเว็บเลยคะครับผม

 25. Saflı Cami Halısı Saflı cami halısı modelleri büyük cami ve cemaatlerde tercih edilir. Ancak bu model küçük cami ve mescitlerde de tercih edilmekte. Saflı cami halıları, seccadeli modellerde olduğu gibi düzgün bir şekilde cemaat oluşturulmasını sağlar. Halı üzerindeki belirgin çizgiler, safların oluşumu için tasarlanmıştır.

 26. Cami Halısı Alırken Nelere Dikkat Edilmeli? ibadetlerin topluca yapıldığı camilerde, camii zeminin halı ile kaplı olması son derece önemlidir. Namaz ibadetinin yapıldığı için, cemaatin elleri, dizileri ve alınları sürekli olarak zemin ile temas halindedir. Ayrıca özellikle tarihi dokuya sahip camiler çok fazla ziyaretçi trafiğinin olduğu yerlerdir. Bu sebeple cami halısı zemini tamamen kaplayacak şekilde ve kaliteli iplik ve boyadan üretilmiş olmalıdır. Cami halısını alınacağı firma, güvenilir bir firma olmalıdır. Ayrıca kolay temizlenebilir ve antibakteriyel olması önemlidir. Desen ve renkleri ile cami içerisi ile uyum sağlanması önem arz eder.

 27. ดูหนังใหม่ ครบรสชาติเมื่อได้ติดตามกับเว็บ moviethai การดูหนังออนไลน์ Documentary ภาพยนตร์แนวสารคดีที่ดูไปด้วย ได้สาระไปด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *