Cách Om Gà Chọi Đỏ Đúng Kỹ Thuật Sư Kê Nên Biết

Om gà mang tới cho chiến kê sức khỏe và sự dẻo dai cao độ. Không chỉ trong những trận chiến mà còn khá quan trọng trong cuộc sống của gà. Vừa giúp gà đẹp hơn lại vừa giúp gà khỏe hơn. Nâng cao giá trị và lợi thế của gà khi kinh doanh cũng như chiến đấu. Đây là việc làm thường xuyên và hầu như ai nuôi gà cũng phải biết để thực hiện cho gà của mình. Nếu bạn chưa biết nhiều về kỹ thuật om gà thì hãy để VNbet99 – Sv388 hướng dẫn nhé.

Cách om gà chọi
Cách om gà chọi khiến gà chọi khoẻ hơn, da dày hơn và sức chiến đấu dẻo dai hơn.

Om gà chọi là gì?

Om gà chọi là kỹ thuật sử dụng các bài thuốc tác động tới cơ thể gà thông qua việc thẩm thấu qua da của gà. Các bài om nâng cao sức khỏe, thể trạng và vẻ đẹp của gà một cách đáng kể. Giúp da gà chọi dày hơn, đỏ hơn, sức chịu đòn tốt và dẻo dai hơn trong các trận chiến của mình.

Có tác dụng gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hầu như ai nuôi gà đều phải biết cách om gà. Nhiều người tin rằng chúng có thể tác động tốt tới sức khỏe của gà. Thực tế cũng chứng minh rõ ràng những chú gà chọi được om bóp cẩn thận đều có sức khỏe cực tốt. Dưới đây là những lợi ích của việc om gà chọi thường xuyên.

Da gà chọi dày hơn

Nhờ tác dụng của các loại thuốc bên trong nước om kết hợp với nhiệt độ cao khiến độ dày của da gà tăng lên. Từ đó giúp tăng khả năng chống chịu của gà trong các trận chiến. Hạn chế bị mất sức, mất máu đối với các đối thủ cứng đầu hoặc trận chiến thời gian kéo dài.

Om gà chọi giúp da gà đỏ

Tự nhiên da gà không có màu đỏ như vậy. Chúng cần trải qua quá trình om bóp cẩn thận và kỹ càng, dài lâu. Lớp da từ màu vàng trắng bình thường nhanh chóng chuyển sang màu đỏ. Vừa nâng cao khí chất của gà vừa giúp gà đẹp hơn. Qua đó có giúp gà có giá hơn vì vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn.

Chiến đấu dai sức, chịu đòn tốt

Làn da dày sẽ giúp gà dai sức và chịu đòn tốt. Một phần lực tác động của gà đá được da gà hấp thụ. Tăng cường sự đàn hồi và giảm thiểu lực đá. Từ đó hạn chế những chấn thương vào bên trong cơ thể của gà. Da dày cũng giúp chúng hạn chế bị rách, xước và mất máu trong chiến đấu.

Nâng cao sức khỏe của gà

Gà được om bóp rượu thường xuyên sẽ được nâng cao sức khỏe. Hạn chế gặp phải các bệnh thông thường của gà về mặt hô hấp cũng như da bên ngoài. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi đột ngột cũng khó có thể làm chúng bị ốm, ủ rũ hoặc biếng ăn.

Ngoài ra khi gà mới đi chiến về hoặc mới ốm dậy thì việc om cũng giúp sức khỏe gà dần dần hồi phục. Từ đó lấy lại sức khỏe để có thể tập luyện và sẵn sàng chiến đấu tiếp.

Vị thuốc bao gồm những gì?

Tất nhiên bài thuốc om sẽ cần những vị thuốc để có thể tăng thêm hiệu quả sử dụng. Tùy từng bài thuốc om khác nhau sẽ có những vị thuốc khác nhau. Điều này phụ thuộc vào từng bài thuốc và kinh nghiệm của từng người. Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản nhất mà bài thuốc om nào cũng có.

Nghệ

Nguyên liệu cơ bản của bất cứ bài thuốc nào. Chúng có nhiều tinh chất giúp cơ thể gà, da gà tốt hơn. Nhờ những tinh chất này khiến cho vết thường gà mau lành hơn và chất axit khiến da gà dày hơn. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà có thể sử dụng nghệ trắng hoặc nghệ đỏ để làm bài thuốc.

Rượu

Là chất dẫn xúc tác của các bài thuốc om. Nhờ cơ chế nhanh thẩm thấu và bay hơi của chúng mà giúp các chất trong vị thuốc có thể phát huy nhanh tác dụng. Hơn nữa nồng độ cồn trong rượu cũng giúp sát trùng vết thương khá tốt. Nên sử dụng rượu trắng vì nó không bị pha tạp các chất khác và nồng độ cồn ổn định. Không nên sử dụng các loại rượu tây, rượu màu không rõ nguồn gốc.

Chè

Sử dụng cả chè khô hoặc chè tươi đều được. Tinh chất của chè cũng khiến cho thể trạng của gà được tốt hơn.

Ngải cứu, xả, vỏ bưởi, quế

Các nguyên liệu này có thể xuất hiện riêng lẻ trong từng bài thuốc om gà hoặc xuất hiện cùng nhau. Một số trường hợp còn cho thêm tinh chất quế để tăng thêm hiệu quả. Tất cả chúng được đun nóng và sôi lên nhằm có thể chiết được những tinh dầu bên trong các nguyên liệu. Giúp giãn nở lỗ chân lông từ đó thẩm thấu vào bên trong.

Nên om chọi khi nào là tốt nhất?

Khi gà đã đủ cứng cáp thì chúng ta tiến hành om bóp cho gà chọi. Điều này sẽ giúp gà có thể phát triển tối đa được thể chất của chúng một cách tốt nhất. Tránh tình trạng khi om bóp quá sớm có thể khiến gà không thể đạt được như kỳ vọng.

 • Độ tuổi om gà chọi hiệu quả nhất là khi gà đã bắt đầu gáy căng. Điều này báo hiệu chúng đã phát triển hoàn thiện toàn bộ cơ thể. Tiến hành cắt lông gà chọi
 •  và chuẩn bị om chọi tơ lần đầu tiên.
 • Gà sau khi ốm dậy cũng nên om bóp để nâng cao sức khỏe. Hiểu đơn giản thì cách om này khá giống với các bài thuốc xông hơi của con người khi bị ốm sốt mà muốn nhanh khỏi.
 • Gà trước và sau những trận đánh căng thẳng. Nếu như trước trận nâng cao sức khỏe thì việc om bóp sau trận sẽ giúp các cơ, gân cốt có thể hoạt động thoải mái nhất. Nhanh chóng hồi phục các vết thương trên cơ thể gà.

Cách om gà chọi đúng cách như thế nào?

Sau khi đã nắm rõ được những vị thuốc om gà chọi và những kiến thức liên quan. Chúng ta tiến hành bắt đầu om và xử lý để tiến hành om bóp cho gà chọi. Hãy chú ý những điều sau đây nhé.

Chuẩn bị nước

Tùy từng bài thuốc om mà nguyên liệu sẽ khác nhau. Nếu bạn biết được bài thuốc nào thì sử dụng bài thuốc đó nhé.

 • Cho tất cả những vị thuốc trên vào xoong nồi rồi đun sôi lên. Nên chuẩn bị 1 xoong cũ bỏ đi chỉ chuyên sử dụng để làm nước om gà chọi.
 • Khi đã đun sôi 1 thời gian khoảng 10-15 phút để các tinh chất có thể thẩm thấu hòa vào nước om hiệu quả.
 • Để nguội đi một chút và có thể dùng chúng để om gà chọi đỏ đẹp, khỏe mạnh.
 • Những lần sau có thể chỉ cho thêm nước vào và đun sôi là có thể dùng được. Mỗi lần om bóp chúng ta chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 2-4 ngày. Đun sôi quá nhiều lần có thể khiến các tinh chất bị biến đổi.

Chuẩn bị gà chọi để om

 • Đối với gà chọi tơ lần đầu được om bóp thì nên xử lý cắt tỉa lông lá cẩn thận. Đảm bảo những vị trí da cần độ dày đều được cắt tỉa lông.
 • Đối với gà chọi mới ốm dậy cần đảm bảo sức khỏe hồi phục tốt. Tránh việc gà ốm quá nặng không nên om
 • Không om đối với những chú gà có vết thương hở quá nhiều. Chúng có thể tác động lên vết thương khiến chúng trở nên nặng, nhiễm trùng.

Tiến hành om

 • Sau khi đã để nước om gà chọi nguội đi một chút chúng ta lấy khăn mặt bông sạch để tiến hành om bóp. Khăn dạng sợi bông sẽ giúp giữ nước trong chúng tốt hơn.
 • Mới đầu nên sử dụng một chút một để gà có thể quen dần với cách om gà chọi tơ này. Đối với gà mới ốm dậy có thể cũng chưa quen. Chúng sẽ giúp gà chọi bình tĩnh hơn, tránh việc hốt hoảng bay loạn xạ.
 • Dùng khen nhẹ nhàng lướt qua các vị trí để gà quen hơn như hầu, cổ, vai, dưới cánh.
 • Sau khi đã lướt qua một lượt thì tiếp tục các vị trí cuống cổ, cần, vai. Mỗi vị trí chỉ nên lướt qua khoảng từ 1-3s lúc đầu.
 • Những vị trí tiếp theo đó là ngực, lườn, mào khu vực đầu cổ. Đây cũng là lúc chúng ta có thể vệ sinh cho gà khỏi nấm mốc.
 • Những vị trí nách dưới cánh, dưới hậu môn, trên lưng.
 • Chân cẳng, đùi và khu vực liên quan.

Thời gian một lần om

Thông thường các sư kê thường duy trì từ 15 cho tới 30 phút. Lặp đi lặp lại các bước trên để cơ thể gà có thể ngấm được các tinh chất từ nước om gà. Chúng ta nên lướt qua một lượt trước khi om vào từng chi tiết của gà. Nếu gà tơ hoặc gà bị ốm có thể giảm thời gian om gà đi một chút và tăng dần nếu thể trạng gà khỏe mạnh.

Gà chọi tơ không nên quá thường xuyên. Chúng ta nên giãn cách để lớp da có thể thích ứng. Mới đầu có thể lớp da sẽ bị bong tróc ra do chưa quen với các tinh chất trong bài thuốc om gà. Dần dần chúng sẽ đỏ hơn, dày hơn. Một tuần có thể om gà từ 2 cho tới 3 lần.

Đối với gà chọi chiến thì thường om gà sau các lần ốm dậy hoặc trước các trận đánh từ 2-3 ngày. Sau đó nghỉ ngơi thư giãn sau trận đánh từ 2-3 ngày tiếp tục om bóp tránh mốc, phục hồi sức khỏe.

Cần chú ý điều gì?

Cần đảm bảo về cả kỹ thuật cũng như nguyên liệu và thời điểm om bóp. Kết hợp được 3 yếu tố này chắc chắn sẽ khiến gà có thể đột phá thể lực và vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên dưới đây là những chú ý để om gà chọi đúng cách.

Gà đủ sức khỏe, độ tuổi

Hãy đảm bảo gà chọi đủ sức khỏe và độ tuổi để tiến hành om bóp. Gà quá tơ quá non hoặc đang bị ốm thì chúng ta không nên om bóp. Vô tình ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của gà.

Gà không bị vết thương nặng

Những vết thương nặng cần được xử lý kỹ càng và lên da non hoàn thiện thì mới có thể tiến hành om bóp vần gà. Vì khi om bóp tác động trực tiếp tới làn da gà bằng tinh chất và nhiệt. Nếu vẫn còn vết thương hở sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.

Duy trì nhiệt độ thuốc

Các bài thuốc om gà chọi đỏ đẹp nên được duy trì nhiệt độ ngay trong lúc om. Tức là chúng ta nên để chúng vẫn còn nóng ấm và vừa với sức chịu đựng của gà. Không nên để nước quá nóng hoặc quá lạnh đều không còn tác dụng.

Thời điểm trong ngày

Nên vào khoảng từ 9h cho tới 13h chiều. Đây là khoảng thời gian đẹp ánh sáng không quá gắt và tốt cho sức khỏe của gà. Không nên quá sớm hoặc quá muộn trong ngày. Nếu quá sớm cơ thể gà chưa thích nghi được. Còn nếu quá muộn gà dễ bị cảm lạnh và sinh ra bệnh.

Nên phơi gà sau khi om

Sau khi om bóp gà chọi thì chúng ta nên phơi gà để các dưỡng chất có thể thẩm thấu và tự bay hơi. Đây cũng là cách giúp gà có thể khô lông nhanh hơn. Tránh tình trạng om gà xong nhốt vào nơi ít ánh nắng có thể sinh ra nấm mốc, bệnh tật.

Bài thuốc cho từng loại gà

Có từng bài thuốc riêng, vị thuốc riêng cho gà chọi khác nhau. Ví dụ bài thuốc om cho gà chọi tơ, bài thuốc om cho gà chọi chiến hoặc gà bị ốm. Tùy từng cá thể gà, thể trạng sức khỏe mà lựa chọn phù hợp. Hãy căn cứ vào gà của mình mà chọn cách om gà chuẩn nhất nhé.

Related Posts

262 Replies to “Cách Om Gà Chọi Đỏ Đúng Kỹ Thuật Sư Kê Nên Biết”

 1. With havin so much content do you ever run into
  any problems of plagorism or copyright violation? My blog has a
  lot of exclusive content I’ve either authored myself or outsourced but it appears a lot of it is popping it up all
  over the web without my agreement. Do you know any solutions to help protect against content from being stolen?
  I’d truly appreciate it.

 2. Thanks for the marvelous posting! I genuinely enjoyed reading it,
  you could be a great author.I will be sure to bookmark
  your blog and will eventually come back from now on. I
  want to encourage you to continue your great work, have a nice evening!

 3. I’d like to thank you for the efforts you have put in writing
  this website. I am hoping to view the same high-grade content from you later on as well.
  In fact, your creative writing abilities has encouraged me to
  get my very own website now 😉

 4. I’ve been exploring for a bit for any high-quality articles or blog posts in this sort of area . Exploring in Yahoo I eventually stumbled upon this website. Studying this information So i’m happy to convey that I have a very excellent uncanny feeling I found out just what I needed. I so much undoubtedly will make certain to do not fail to remember this web site and give it a glance on a constant basis.

 5. Hello there! Do you know if they make any plugins
  to help with Search Engine Optimization? I’m trying to get
  my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very
  good results. If you know of any please share. Kudos!
  scoliosis surgery https://0401mm.tumblr.com/ scoliosis surgery

 6. Pretty portion of content. I simply stumbled upon your website and in accession capital to say that I acquire actually loved account your blog posts. Anyway I will be subscribing for your feeds and even I achievement you get entry to constantly rapidly.

 7. When I originally commented I clicked the -Notify me when new comments are added- checkbox and now each time a comment is added I get four emails with the same comment. Is there any way you can remove me from that service? Thanks!

 8. Thank you for sharing superb informations. Your site is so cool. I am impressed by the details that you have on this blog. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this website page, will come back for more articles. You, my pal, ROCK! I found just the info I already searched all over the place and just couldn’t come across. What a perfect web site.

 9. Hi, Neat post. There’s an issue along with your
  web site in internet explorer, could check this?
  IE nonetheless is the marketplace leader and a huge portion of folks will miss your wonderful writing because of this problem.

 10. Hello! I’m at work surfing around your blog from my new iphone 3gs! Just wanted to say I love reading your blog and look forward to all your posts! Carry on the outstanding work!|

 11. A fascinating discussion is definitely worth comment. I do think that you should publish more about this subject, it might not be a taboo subject but generally people don’t talk about such topics. To the next! Kind regards!!|

 12. Hello There. I found your blog the use of msn. This is a really neatly written article. I’ll make sure to bookmark it and return to read extra of your useful info. Thank you for the post. I’ll definitely comeback.|

 13. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get four e-mails with the same comment. Is there any way you can remove me from that service? Cheers!|

 14. After I originally commented I appear to have clicked on the -Notify me when new comments are added- checkbox and from now on whenever a comment is added I receive four emails with the exact same comment. There has to be a way you can remove me from that service? Cheers!|

 15. Howdy just wanted to give you a quick heads up. The words in your content seem to be running off the screen in Internet explorer. I’m not sure if this is a format issue or something to do with browser compatibility but I thought I’d post to let you know. The layout look great though! Hope you get the problem fixed soon. Many thanks|

 16. Appreciating the persistence you put into your website and detailed information you provide. It’s good to come across a blog every once in a while that isn’t the same unwanted rehashed material. Great read! I’ve saved your site and I’m adding your RSS feeds to my Google account.|

 17. Thanks for your personal marvelous posting! I definitely enjoyed reading it, you happen to be a great author.I will make sure to bookmark your blog and will eventually come back in the future. I want to encourage you to definitely continue your great job, have a nice evening!|

 18. Hello there! I know this is kinda off topic but I was wondering which blog platform are you using for this website? I’m getting fed up of WordPress because I’ve had issues with hackers and I’m looking at alternatives for another platform. I would be fantastic if you could point me in the direction of a good platform.|

 19. Hey there! Do you know if they make any plugins to help with Search Engine Optimization? I’m trying to getmy blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good results.If you know of any please share. Many thanks!

 20. Thanks for one’s marvelous posting! I definitely enjoyed reading it, you might be a great author. I will always bookmark your blog and may come back in the future. I want to encourage continue your great writing, have a nice day!

 21. You actually make it appear so easy with your presentation however I to find this topic to be actually one thing that I feel I would never understand. It kind of feels too complicated and very extensive for me. I’m taking a look forward in your next submit, I’ll attempt to get the cling of it!|

 22. whoah this weblog is magnificent i love reading your posts. Keep up the good work! You understand, many people are hunting round for this info, you could help them greatly. |

 23. My partner and I absolutely love your blog and find nearly all of your post’s to be what precisely I’m looking for. Do you offer guest writers to write content in your case? I wouldn’t mind composing a post or elaborating on many of the subjects you write in relation to here. Again, awesome website!|

 24. I seriously love your site.. Excellent colors & theme. Did you build this web site yourself? Please reply back as I’m trying to create my very own site and want to know where you got this from or what the theme is called. Appreciate it!|

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *